Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

6 tháng đầu năm VN đón 2,966 triệu lượt khách quốc tế

Thứ tư, 06/07/2011 - 11:09

(Thanh tra) - Tổng Cục Du lịch cho biết, ngành Du lịch Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2011 đã đón 2.966 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách nội địa cũng đạt con số ấn tượng lên đến 17,5 triệu lượt khách. Doanh thu từ du lịch ước tính đạt 62.000 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Tổng Cục Du lịch, chúng ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn như giá cả trong nước, quốc tế leo thang cùng nhiều yếu tố bất lợi khác cho phát triển du lịch nhưng chúng ta vẫn đạt con số 2,966 triệu lượt khách quốc tế. Đây là con số cao kỷ lục đối với du lịch Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, du lịch Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động du lịch phong phú ở các địa phương trọng điểm du lịch như: Tuần lễ Carnaval Hạ Long,Thi bắn pháo hoa quốc tế ở Đà Nẵng, Tuần lễ du lịch biển ở Khánh Hòa, Festival lướt ván buồm quốc tế ở Bình Thuận, Festival Biển Nha Trang, Năm du lịch Quốc gia duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên... và đều thu hút lượng khách trong và ngoài nước tham gia rất đông đảo.

Thống kê cũng cho thấy, trong số gần 3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm, lượng khách đến du lịch, nghỉ ngơi và thăm thân nhân tiếp tục tăng. Cụ thể, có 1,8 triệu lượt khách đi du lịch, tăng 11,2% và 513 ngàn lượt khách đến thăm thân nhân, tăng 77,6%. Đặc biệt, riêng trong tháng 6/2011, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 446,9 ngàn lượt khách, tăng 19% so với tháng 6/2010.

Trong đó, lượng khách đến bằng phương tiện đường không vẫn chiếm đa số đạt 371 ngàn lượt khách, chiếm 83% và tăng 25,5% so với cùng kỳ. Điều đáng mừng là trong 6 tháng đầu năm 2011, tất cả các thị trường khách đều tăng, trong đó tăng trưởng mạnh nhất là thị trường Campuchia với 77,4%, Trung Quốc 51,5%, Malaysia 16,7%, Nhật 11,7%, Pháp 8,5%...

Nguyễn Thanh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Giữ nhịp thể thao, thêm sức cho công tác thanh tra

Lào Cai: Giữ nhịp thể thao, thêm sức cho công tác thanh tra

(Thanh tra) - Sau những cuộc thanh tra, những buổi tiếp công dân hay những giờ làm việc nhiều áp lực, cán bộ Thanh tra tỉnh Lào Cai lại gặp nhau trên sân Pickleball. Những trận đấu không chỉ mang đến tiếng cười và tinh thần rèn luyện thể chất, mà còn trở thành điểm hẹn gắn kết đồng nghiệp, tiếp thêm năng lượng để mỗi cán bộ trở lại công việc với sự sẻ chia, trách nhiệm và tinh thần đồng đội.

Bùi Bình

14:34 05/08/2026
Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026: Từ trái ngọt đại ngàn đến thương hiệu toàn cầu

Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026: Từ trái ngọt đại ngàn đến thương hiệu toàn cầu

(Thanh tra) - Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9 với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk – Kết nối vươn xa”. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, nhằm quảng bá thương hiệu sầu riêng Đắk Lắk, kết nối sản xuất với tiêu thụ, xúc tiến đầu tư, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp và du lịch trải nghiệm.

11:44 05/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm