Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 08/09/2011 - 22:34
11 cuốn sách thuộc 7 lĩnh vực lẽ sống, giáo dục, nghiên cứu, kinh tế, quản trị, văn học và thiếu nhi đã được bầu chọn là những quyển sách hay, có sức lan tỏa trong cộng đồng tại Lễ trao Giải thưởng Sách hay 2011, tổ chức ngày 8/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuốn sách "Khuyến học" của dịch giả Phạm Hữu Lợi là một trong 11 cuốn được trao Giải thưởng Sách hay 2011. (Nguồn: vinabook.com)
Đây là Giải thưởng Sách hay lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, do Dự án Văn hóa-Giáo dục Sách hay và Trường Doanh nhân PACE cùng khởi xướng và thực hiện.
Các cuốn sách đoạt giải thuộc thể loại sách viết và sách dịch bao gồm: "Khuyến học" của dịch giả Phạm Hữu Lợi; "Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục và tâm lý" của tác giả Dương Thiệu Tống; "Dân chủ và Giáo dục," dịch giả Phạm Anh Tuấn; "Nền dân trị Mỹ" của dịch giả Phạm Toàn; "Tư duy kinh tế Việt Nam 1975-1989," tác giả Đặng Phong; "Công ty: vốn, quản lý và tranh chấp" của tác giả Nguyễn Ngọc Bích và Nguyễn Đình Cung.
Bộ 3 cuốn: "Chiến lược cạnh tranh;" "Lợi thế cạnh tranh và Lợi thế cạnh tranh quốc gia" của Nhóm dịch giả; "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ," tác giả Nguyễn Ngọc Thuần; "Hoàng tử bé" của dịch giả Bùi Giáng; "Nỗi buồn chiến tranh," tác giả Bảo Ninh; "Nghệ nhân Margarita," dịch giả Đoàn Tử Huyến, cũng đoạt giải thưởng trên.
Dự án Sách Hay là một dự án văn hóa-giáo dục phi lợi nhuận do gần 100 cá nhân là các trí thức, học giả, chuyên gia có tâm huyết với dân trí và Trường Doanh nhân PACE phối hợp sáng lập và triển khai thực hiện.
Sứ mệnh của Sách Hay là góp phần tìm kiếm, chọn lọc những cuốn sách hay, sách quý trong biển sách mênh mông của Việt Nam và thế giới, lan tỏa những giá trị từ những cuốn sách đó một cách rộng rãi trong cộng đồng xã hội.
Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần khuấy động phong trào đọc sách, kéo công chúng đến với sách nhiều hơn và gợi mở xu hướng đọc sách, viết sách, làm sách tiến bộ trong cộng đồng độc giả, tác giả và cộng đồng xuất bản./.
(TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 13/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đề nghị các địa phương và cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền về phòng, chống hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
(Thanh tra) - Lễ khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 – Khu vực II, vòng bảng dự kiến lần đầu tổ chức vào tối 6/6 tại Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế), quy tụ hơn 2.000 vận động viên, cán bộ, chiến sĩ tham gia và được truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng.
Minh Tân
Thái Nam
Minh Nguyệt
Ngọc Trâm
Huyền Thu
Trần Kiên
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hải Hà
T. Minh
Đăng Tân
Thanh
Lan Anh
Văn Thanh
Theo TTXVN
Trần Kiên
Hương Giang