(Thanh tra) - 6 tháng đầu năm 2026, cùng với việc tăng cường hoàn thiện thể chế, siết chặt công tác phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và kiểm soát quyền lực, tỉnh Phú Thọ phát hiện, khởi tố 11 vụ với 25 đối tượng tham nhũng.
(Thanh tra) - Trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã đạt được những chuyển biến tích cực nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện và hướng dẫn trực tiếp từ Thanh tra tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra những vụ việc vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động công vụ, tiêu biểu là vụ tham nhũng tại UBND xã Lũng Táo đã được phát hiện.
(Thanh tra) - Trong năm 2024, các cấp, ngành tỉnh Hậu Giang đã có nhiều cố gắng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực theo quy định pháp luật; thực hiện các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội hướng vào những lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực và phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc bức xúc kéo dài.
(Thanh tra) - Trong thời gian qua, huyện biên giới Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã có những bước tiến vượt bậc trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy và UBND huyện. Việc thực hiện quy định về thi hành Luật PCTN đã mang lại kết quả tích cực, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và củng cố lòng tin của Nhân dân.
(Thanh tra) - Trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) luôn được Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Nho Quan quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và tiếp tục xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp.
(Thanh tra) - UBND huyện Cao Phong cho biết, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã được UBND huyện quán triệt, chỉ đạo thực hiện có hiệu lực, hiệu quả đạt kết quả tốt trên các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý, nhất là từ khi Luật PCTN năm 2018 có hiệu lực.
(Thanh tra) - Sáng 18/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Vĩnh Phúc họp phiên thứ 11. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì phiên họp.
(Thanh tra) - Hàng nghìn khu đất, công trình xây dựng, dự án bị bỏ hoang ở thành phố Hà Nội là minh chứng rõ ràng cho sự lãng phí nghiêm trọng nguồn tài nguyên quốc gia. Đây không chỉ là thất thoát kinh tế mà còn là bài toán lớn về quản lý đô thị và trách nhiệm của các bên liên quan. Ai phê duyệt dự án, ai giám sát, chủ đầu tư nào để xảy ra tình trạng này?
(Thanh tra) - Ngày 17/12, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Duy Công, Chủ tịch UBND xã Mường Hoa với thời gian 10 ngày làm việc.
(Thanh tra) - Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm chỉ đạo, quán triệt các cấp, các ngành thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai kịp thời các chương trình, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực bảo đảm đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả.
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố Đỗ Văn Luận, sinh năm 1982, Chủ tịch UBND phường Nếnh, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về hành vi nhận hối lộ.
(Thanh tra) - Ngày 16/12, Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp bộ “Việc thực hiện trách nhiệm giải trình của cơ quan hành chính Nhà nước và các công cụ bảo đảm thực hiện nhằm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”, do ThS Phạm Thị Thu Hiền, Phó Hiệu trường Trường Cán bộ Thanh tra làm Chủ nhiệm.