Theo dõi Báo Thanh tra trên
Xuân Thống
Thứ bảy, 06/01/2024 - 08:00
(Thanh tra) - UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản gửi giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo tăng cường công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, đảng viên.
Thanh tra tỉnh thực hiện xử lý hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm túc, kịp thời tập thể, cá nhân vi phạm trong xác minh tài sản, thu nhập hàng năm. Ảnh: Xuân Thống
UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương lãnh đạo, chỉ đạo việc kê khai tài sản, thu nhập đúng quy định, trong đó lưu ý thực hiện nghiêm túc các nội dung cụ thể về: Việc kê khai của người lần đầu giữ chức vụ công tác theo quy định của Luật Phòng chống tham nhũng, kê khai định kỳ hàng năm, kê khai bổ sung khi có biến động tài sản, thu nhập giữa hai kỳ kê khai, kê khai phục vụ công tác cán bộ; việc công khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai; quản lý chặt chẽ bản kê khai tại cơ quan trực tiếp quản lý cán bộ và nộp bản kê khai cho cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập đúng thời gian để theo dõi.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của Đảng, Nhà nước về kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập.
Thanh tra tỉnh thực hiện nghiêm túc việc xác minh tài sản, thu nhập hàng năm; xử lý hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm túc, kịp thời đối với tập thể, cá nhân có khuyết điểm vi phạm và hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, tổng hợp định kỳ báo cáo UBND tỉnh.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về kê khai tài sản, thu nhập. Ảnh: X.T
Trước đó, tại công văn của Tỉnh uỷ gửi các cấp uỷ, tổ chức Đảng và người đứng đầu cấp uỷ, thủ trưởng các cơ quan đơn vị đã đánh giá: Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, đảng viên ở một số cơ quan, đơn vị còn có những hạn chế, khuyểt điểm; có nơi chưa chú trọng đúng mức việc quán triệt, hướng dẫn, đôn đốc kê khai, công khai và quản lý bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định; người có nghĩa vụ kê khai chưa nghiên cứu kỹ văn bản quy định, hướng dãn; kê khai chưa đúng mẫu, chưa đầy đủ thông tin, số liệu nhầm lẫn, thiếu thống nhất; giải trình biến động thu nhập và tài sản chưa rõ ràng; có đơn vị quản ký bản kê khai chưa chặt chẽ, nộp bản kê khai cho cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập chưa đúng thời hạn.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động; ban hành và thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ; thực hiện quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.
Đan Quế
(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh An Giang có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực đã tạo niềm tin mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật trên toàn tỉnh.
Cảnh Nhật
Nam Dũng
Chu Tuấn
Trí Vũ
Kim Thành
Thu Huyền
Trần Quý
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng
Minh Nguyệt