Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xác minh kê khai tài sản, thu nhập 28 cán bộ diện Tỉnh ủy quản lý

Xuân Thống

Thứ năm, 13/07/2023 - 11:55

(Thanh tra)- Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nghệ An đã thực hiện 27 cuộc kiểm tra, giám sát tiến hành kiểm tra, xác minh việc kê khai tài sản, thu nhập đối với 28 cán bộ diện Tỉnh ủy quản lý; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 4 tổ chức Đảng, thi hành kỷ luật 2 đảng viên.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý chủ trì cuộc họp công tác nội chính. Ảnh: L.T

6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã tập trung chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát. Trong đó, Ban Thường vụ đã chỉ đạo thực hiện 11 cuộc kiểm tra, 4 cuộc giám sát chuyên đề (trong đó có 1 cuộc giám sát chuyên đề diện rộng) tại 18 cấp ủy địa phương, đơn vị.

UBKT Tỉnh ủy thực hiện 27 cuộc kiểm tra, giám sát tiến hành kiểm tra, xác minh việc kê khai tài sản, thu nhập đối với 28 cán bộ diện Tỉnh ủy quản lý tại 5 huyện, 3 ngành cấp tỉnh.

Đến nay, tỉnh đã hoàn thành việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 4 tổ chức Đảng. Trong đó đã thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng, đang xem xét, thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo báo cáo của UBKT Tỉnh ủy và UBKT các cấp trong tỉnh đã tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy giao với khối lượng công việc lớn, chất lượng công việc được cải thiện.

Trong đó, nổi bật nhất là việc chủ động, quyết liệt thực hiện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh theo dõi, chỉ đạo...

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra tỉnh Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thanh tra tỉnh Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(Thanh tra) - Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC). Công tác này được thực hiện đồng bộ, gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động.

Trí Vũ

19:56 19/03/2026
Thành phố Hải Phòng: Xác minh tài sản, thu nhập 79 người

Thành phố Hải Phòng: Xác minh tài sản, thu nhập 79 người

(Thanh tra) - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Ngọc Châu giao Thanh tra thành phố xác minh tài sản, thu nhập đối với 79 cá nhân thuộc diện phải kê khai, nhằm tăng cường minh bạch, phòng ngừa tham nhũng ngay từ sớm, từ xa, trong năm 2026.

Thanh Hoa

15:14 19/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm