Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bắt tạm giam 1 đối tượng là cán bộ đăng ký đất đai nhận tiền để làm “sổ đỏ” nhanh

Bình An

Thứ hai, 17/07/2023 - 16:05

(Thanh tra) - Ngày 17/7, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “nhận hối lộ”, bắt tạm giam với Trần Trung Tấn là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội - Chi nhánh huyện Ứng Hòa.

Trần Trung Tấn khai nhận hành vi nhận tiền để làm thủ tục cấp "sổ đỏ" cho người dân. Ảnh: CSĐT

Theo nguồn tin tố giác, một công dân đến Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội - Chi nhánh Ứng Hòa làm thủ tục tách 2 sổ đỏ. Trên cương vị là người được giao trực tiếp xử lý vụ việc, Trần Trung Tấn đã yêu cầu công dân đến làm thủ tục phải nộp 6 triệu đồng gọi là tiền "bôi trơn" cho 1 “sổ đỏ”.

Trước yêu cầu của Tấn, người dân đã xin giảm xuống còn 5 triệu đồng/sổ và chuyển khoản 10 triệu đồng cho Trần Trung Tấn và một tuần sau thì được lấy sổ.

Tại cơ quan điều tra, Trần Trung Tấn khai, đã nhận 10 triệu đồng của người đến làm thủ tục.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đồng Nai hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Đồng Nai hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

(Thanh tra) - Nhằm bảo đảm công tác kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được thực hiện thống nhất, đúng quy định pháp luật, Thanh tra tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết về biểu mẫu, thời điểm và cách thức kê khai.

Cảnh Nhật

13:11 21/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm