Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Giang
Thứ ba, 29/10/2024 - 15:27
(Thanh tra) - Ban Bí thư kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với ông Lưu Quang Huy, Bí thư Huyện uỷ Hạ Hoà, nguyên Trưởng Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Đền Hùng tỉnh Phú Thọ do có vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng.
Ngày 29/10, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm, khuyết điểm.
Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Lưu Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hạ Hoà, nguyên Trưởng Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Ban Bí thư kỷ luật khai trừ Đảng cán bộ tỉnh Phú Thọ
Ông Lưu Quang Huy cũng vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.
Những vi phạm trên của ông Lê Quang Huy đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan, đơn vị công tác.
Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với ông Lưu Quang Huy.
Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật Đảng.
Liên quan đến những sai phạm tại Đảng bộ tỉnh Phú Thọ, ngày 11/10, Bộ Chính trị đề nghị Trung ương Đảng xem xét, xử lý kỷ luật các 2 nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ là các ông Ngô Đức Vượng và Nguyễn Doãn Khánh.
Với nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Hoàng Dân Mạc do bị bệnh nặng, nên chưa xem xét kỷ luật.
3 nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ trong thời gian giữ cương vị lãnh đạo tại Đảng bộ tỉnh đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, theo Bộ Chính trị.
Các ông Ngô Đức Vượng, Nguyễn Doãn Khánh, Hoàng Dân Mạc cũng vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều ngày 11/2, Thanh tra Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2025.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Ngay từ quý I năm 2026, Thanh tra tỉnh Cao Bằng xác định kiểm soát tài sản, thu nhập và phòng, chống lãng phí là một trong những trọng tâm của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh. Các nhiệm vụ được triển khai sớm, đồng bộ, mang tính nền tảng, tạo tiền đề cho việc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong cả năm.
Trung Hà
Đăng Tân
Nam Dũng
Trần Quý
Minh Nguyệt
Trần Hiệp
Minh Nghĩa
Minh Tân
Quang Dân
Hương Giang
Đăng Tân
Hương Giang
Văn Thanh
Đăng Tân
Văn Thanh
Thu Huyền
Thái Nam