Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 24/02/2020 - 19:29
(Thanh tra)- Một lần nữa, Ủy ban Tội phạm về Kinh tế và Tài chính (EFCC) - cơ quan chống tham nhũng của Nigeria cho biết, Chủ tịch EFCC Ibrahim Magu không nói tham nhũng gây ra virus Corona hay còn gọi là Covid -19.
Chủ tịch Ủy ban Tội phạm về Kinh tế và Tài chính Nigeria Ibrahim Magu. Ảnh: Punch
Nội dung phủ nhận này có trong một tuyên bố ký bởi Người phát ngôn EFCC, ông Tony Orilade, ngày 23/2/2020.
Trước đó, bài phát biểu của Chủ tịch EFCC Magu tại sự kiện diễn ra ở Học viện Quốc phòng Nigeria (Kaduna) hôm 18/2 đã gây sốt trên các phương tiện truyền thông xã hội.
Trong một video được lan truyền với tốc độ “chóng mặt”, ông Magu nói, “Tham nhũng là cuộc chiến lớn nhất đối với loài người. Tham nhũng còn tệ hơn tất cả các loại bệnh tật hiện nay. Và, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, thậm chí cả virus Corona cũng là do tham nhũng”.
Tuy nhiên, trong một tuyên bố có tiêu đề: “Covid - 19: Hiểu những điều ông Magu nói”, EFCC cho biết, Chủ tịch EFCC chỉ muốn tuyên bố rằng, tham nhũng còn tồi tệ hơn cả ung thư và virus Corona.
“Nói về tác hại của tham nhũng và sự cần thiết của người dân Nigeria cùng nhau giải quyết mối đe dọa, ông Magu nói rằng, tham nhũng còn tồi tệ hơn cả ung thư, virus Ebola, virus Corona và tất cả những bệnh chết người khác cộng lại. Vì vậy, chống tham nhũng là một cuộc thập tự chinh chống lại những mối nguy hại của xã hội chúng ta có nguồn gốc sâu xa và đe dọa tàn phá chúng ta. Chúng tôi nhận thức được rằng, nhiệm vụ này không hề dễ dàng và con đường có thể rất chông gai và cô độc, nhưng với quyết tâm và ý thức trách nhiệm cao, chúng tôi đang có những tiến bộ để tiêu diệt cái ác này ra khỏi xã hội…”, EFCC viết.
Tuyên bố của EFCC cũng nói rằng, thật đáng tiếc khi cả báo chí truyền thống và các phương tiện truyền thông xã hội đều đã cố gắng làm mất đi ý nghĩa bóng bẩy trong câu nói của Chủ tịch EFCC.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
B.S
Thanh Lương
Hương Giang
Cảnh Nhật
Dương Anh
Đăng Tân
Văn Thanh
Thanh Lương
Thư Ký
Thư Ký
Đăng Tân