Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 15/03/2020 - 10:25
Theo thông báo ngày 14/3 của giới chức y tế Tây Ban Nha, trong 24 giờ qua, tại nước này đã ghi nhận 1.500 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 lên hơn 5.700 người.
Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện Carlos III ở Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tiếp sau Italy, Tây Ban Nha đã trở thành điểm nóng mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi ghi nhận tới 1.500 người nhiễm virus SAR-CoV-2 mới trong 24 giờ qua.
Theo thông báo ngày 14/3 của giới chức y tế Tây Ban Nha, trong 24 giờ qua, tại nước này đã ghi nhận 1.500 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 lên hơn 5.700 người.
[WHO tuyên bố châu Âu hiện là "trung tâm" của đại dịch COVID-19]
Ghi nhận đến ngày 14/3, COVID-19 đã lây lan ra 149 quốc gia và vùng lãnh thổ. Con số ca nhiễm trên toàn cầu kể từ khi COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc là 146.351 ca, 5.443 ca tử vong , 72.572 ca đã bình phục.
Sau Trung Quốc, Italy đang là quốc gia có các ca mắc COVID-19 nhiều thứ 2 thế giới và thứ nhất châu Âu với 17.660 ca, trong đó có 1266 ca đã tử vong.
Đứng thứ 3 danh sách này là Iran với 11.364 ca mắc COVID-19 và 611 ca tử vong.
Tại Việt Nam, số ca bệnh COVID-19 là 53 người, riêng ngày 14/3 đã ghi nhận thêm sáu ca nhiễm mới. Trong các mắc COVID-19 tại Việt Nam không có ca tử vong, đã có 16 ca được chữa khỏi hoàn toàn xuất viện, các ca đang được điều trị đều ghi nhận có diễn biến ổn định, không có ca nào nghiêm trọng./.
Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
PV
Văn Thanh
Bùi Bình
Minh Nghĩa
Song Việt
Bùi Bình
Lê Hữu Chính
Đăng Tân
Minh Nghĩa
Nhóm PV
Lê Hữu Chính
B.S