Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 15/03/2020 - 10:25
Theo thông báo ngày 14/3 của giới chức y tế Tây Ban Nha, trong 24 giờ qua, tại nước này đã ghi nhận 1.500 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 lên hơn 5.700 người.
Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện Carlos III ở Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tiếp sau Italy, Tây Ban Nha đã trở thành điểm nóng mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi ghi nhận tới 1.500 người nhiễm virus SAR-CoV-2 mới trong 24 giờ qua.
Theo thông báo ngày 14/3 của giới chức y tế Tây Ban Nha, trong 24 giờ qua, tại nước này đã ghi nhận 1.500 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 lên hơn 5.700 người.
[WHO tuyên bố châu Âu hiện là "trung tâm" của đại dịch COVID-19]
Ghi nhận đến ngày 14/3, COVID-19 đã lây lan ra 149 quốc gia và vùng lãnh thổ. Con số ca nhiễm trên toàn cầu kể từ khi COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc là 146.351 ca, 5.443 ca tử vong , 72.572 ca đã bình phục.
Sau Trung Quốc, Italy đang là quốc gia có các ca mắc COVID-19 nhiều thứ 2 thế giới và thứ nhất châu Âu với 17.660 ca, trong đó có 1266 ca đã tử vong.
Đứng thứ 3 danh sách này là Iran với 11.364 ca mắc COVID-19 và 611 ca tử vong.
Tại Việt Nam, số ca bệnh COVID-19 là 53 người, riêng ngày 14/3 đã ghi nhận thêm sáu ca nhiễm mới. Trong các mắc COVID-19 tại Việt Nam không có ca tử vong, đã có 16 ca được chữa khỏi hoàn toàn xuất viện, các ca đang được điều trị đều ghi nhận có diễn biến ổn định, không có ca nào nghiêm trọng./.
Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Văn Thanh
Hữu Chính
Văn Thanh
Quang Dân
Thanh Lương
Phú Đức
T.Thanh
Theo TTXVN
Thanh Nhung
Bùi Bình
Văn Thanh
Hương Trà