Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 17/02/2020 - 16:36
Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Nhật hoàng Naruhito vốn được ấn định tổ chức vào ngày 23/2 tới tại Cung điện Hoàng gia Nhật Bản.
Nhật hoàng Naruhito phát biểu trước đám đông người dân trong thông điệp mừng Năm Mới 2020 tại Hoàng Cung ở Tokyo ngày 2/1 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 17/2, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản thông báo hủy Lễ kỷ niệm ngày sinh Nhật hoàng Naruhito do lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Nhật hoàng Naruhito vốn được ấn định tổ chức vào ngày 23/2 tới tại Cung điện Hoàng gia Nhật Bản.
Đây sẽ là lần đầu tiên ông kỷ niệm ngày sinh trên cương vị Nhật hoàng, sau khi lên ngôi vào ngày 1/5/2019.
Theo kế hoạch, Nhật hoàng Naruhito sẽ xuất hiện cùng Hoàng hậu Masako và vẫy chào người dân.
Cùng tham dự buổi lễ còn có Thái tử Fumihito và gia đình của ông - gồm Thái tử Kiko và hai con gái là Công chúa Mako và Công chúa Kako.
Trước đó, ngày 30/4/2019, cha của ông - Nhật hoàng Akihito - đã trở thành quốc vương đầu tiên của Nhật Bản thoái vị trong hơn 200 năm, theo đó khép lại triều đại Bình Thành và mở ra triều đại mới mang tên Lệnh Hòa.
Lần gần đây nhất, một lễ kỷ niệm sinh nhật của Nhật hoàng từng bị hủy bỏ là vào năm 1996.
Nhật hoàng Akihito khi đó đã yêu cầu hủy tổ chức sự kiện này do cuộc khủng hoảng bắt giữ con tin tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Peru ngày 17/12/1996 gây chấn động toàn cầu.
Trong một diễn biến khác, Ban tổ chức giải chạy marathon Tokyo cũng đã thông báo đình chỉ sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 1/3 này.
Đây là giải đua marathon thường niên lớn nhất ở Nhật Bản. Khoảng 38.000 người đã đăng ký tham gia sự kiện này năm nay./.
Theo Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Hương Giang
PV
Thùy Anh
Nam Dũng
Hương Giang
Theo TPO
T.Vân
Trần Kiên
Đông Hà
Trí Vũ
Nguyễn Điểm
Hòa Bình