Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 05/06/2016 - 06:33
(Thanh tra)- Theo Hãng Thông tấn FOCUS, Ủy ban về Các vấn đề pháp luật của Quốc hội Bulgaria đã thông qua Dự án Luật Chống tham nhũng mới. Trong đó, dự kiến sẽ thành lập một cơ quan quốc gia về phòng, chống tham nhũng và thu hồi tài sản trái pháp luật.
Quốc hội Bulgaria đã thông qua Dự thảo Luật Chống tham nhũng mới tại phiên họp giới thiệu. Ảnh: Focus Information Agency
Cơ quan này sẽ bao gồm Ủy ban Phòng ngừa và xác minh xung đột lợi ích, Ủy ban Thu hồi tài sản trái phép, Trung tâm Phòng, chống tham nhũng và tội phạm có tổ chức (BORKOR) và Văn phòng Kiểm toán Nhà nước phụ trách việc kiểm tra các nội dung kê khai tài sản.
Cơ quan sẽ có 1 giám đốc và 4 phó giám đốc do Quốc hội bầu ra.
Để làm việc hiệu quả, cơ quan này có thể nhận được sự hợp tác và thông tin từ các cơ quan Nhà nước, chính quyền địa phương, các tổ chức pháp nhân và từ công dân.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Bùi Bình
Dương Nguyễn
Thái Hải
Trọng Tài
Phương Hiếu
Vân Anh
Hoàng Hưng
Thanh Giang
Trần Quý
Trần Kiên