Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng tấn công vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát

Chủ nhật, 12/01/2020 - 09:11

Đại tướng Naravane cho rằng nghị quyết của Quốc hội Ấn Độ công nhận toàn bộ khu vực Kashmir, bao gồm cả PoK thuộc Ấn Độ. Do đó nếu quốc hội muốn, lục quân Ấn Độ chắc chắn sẽ hành động để chiếm lại.

Tư lệnh lục quân Ấn Độ Manoj Mukund Naravane. (Nguồn: wikipedia)

Trang mạng India Today ngày 11/1 dẫn phát biểu của Tư lệnh lục quân Ấn Độ Manoj Mukund Naravane đưa tin lục quân nước này sẵn sàng tấn công để chiếm vùng lãnh thổ Kashmir do Pakistan kiểm soát (PoK) nếu có lệnh.

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương cùng ngày, Đại tướng Naravane cho rằng nghị quyết của Quốc hội Ấn Độ đã công nhận toàn bộ khu vực Kashmir, bao gồm cả PoK thuộc Ấn Độ. Do đó nếu quốc hội muốn, lục quân Ấn Độ chắc chắn sẽ hành động để chiếm lại vùng đất này.

Khi được hỏi về tính khả thi của các hoạt động quân sự ở PoK trong bối cảnh hiện nay, Tướng Naravane cho biết lục quân Ấn Độ đã được triển khai khắp biên giới, bao gồm cả Jammu và Kashmir. Lục quân Ấn Độ có nhiều kế hoạch khác nhau để thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.

Kể từ khi Ấn Độ xóa bỏ quy chế tự trị đặc biệt của bang Jammu và Kashmir, nhiều bộ trưởng đương nhiệm và đã nghỉ hưu của nước này đã công khai lên tiếng đòi lại PoK.

Hồi tháng 9/2019, Ngoại trưởng S Jaishankar tuyên bố PoK "là một phần của Ấn Độ" và hy vọng Ấn Độ sẽ thực hiện được quyền tài phán tại vùng đất này tại một thời điểm trong tương lai./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm