Ngày 26/9 vừa qua, ông David Charles Riddle – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng cán bộ nhân viên đã trực tiếp tới thăm hỏi và tặng quà trung thu cho 50 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid. Đây là những em được Tập đoàn bảo trợ tới năm 18 tuổi trong chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” do báo Thanh Niên khởi xướng. Mỗi em nhận được 1 phần quà gồm 1 hộp bánh trung thu và 1 thùng Sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi.

leftcenterrightdel
Ông David Charles Riddle – CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các em mồ côi do đại dịch Covid. 

Trong chuyến thăm hỏi và tặng quà trung thu, người thân của các em đều rất vui mừng, phấn khởi và xúc động bởi sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần của Tân Hiệp Phát với từng gia đình mỗi em trong suốt 1 năm qua. Điều này đã góp phần hỗ trợ các em và người thân dần vượt qua được những khó khăn tưởng như không thể trụ nổi trong cuộc sống.

Ông Hàng Hữu Nghĩa (67 tuổi, làm nghề shipper) là ngoại của 2 bé mồ côi do dịch Covid hiện đang ở trọ tại Cư xá Phú Lâm, quận 6 xúc động kể: “Hàng tháng đều có chị nhân viên của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tới thăm hỏi 2 cháu, chở đi ăn, đi chơi đây đó và còn dạy 2 cháu học bài. Những dịp như Tết âm lịch, Tết thiếu nhi và nay Tết Trung thu lại có Tổng giám đốc và nhân viên Tân Hiệp Phát tới thăm hỏi, tặng quà, các cháu và vợ chông tôi rất vui, rất cám ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Tập đoàn dành cho gia đình tôi để có thể nuôi dạy các cháu nên người”.

leftcenterrightdel
 Chị Lê Thị Thanh Hằng (đứng giữa) xúc động bày tỏ lời cám ơn tới lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát khi nhận quà Tết Trung thu.

Cũng trong niềm vui hòa lẫn sự xúc động, chị Lê Thị Thanh Hằng, phụ huynh của 3 em nhỏ vừa bị khiếm thính, khiếm thị và bệnh thần kinh cho biết do hiện trạng của các em không nghe, không nhìn được và sợ đám đông nên quanh năm chỉ ở nhà. Lễ tết cũng không đi ra khỏi phòng nên các bé và chị đều rất vui khi được CBNV của Tập đoàn Tân Hiệp Phát trực tiếp tới thăm hỏi, tặng quà Trung thu và hỏi thăm về sức khỏe, cuộc sống của gia đình. Hiện chị Hằng đang bán bịch xốp trước cửa nhà tại chợ Minh Phụng, Quận 6.

“Tôi vừa bán, vừa trông các cháu nên mỗi ngày chỉ bán được vài ký, mỗi ký lời được 5 ngàn đồng, cũng may được Tập đoàn Tân Hiệp Phát hỗ trợ hàng tháng cho các cháu và luôn thăm hỏi, động viên, tặng quà khi lễ tết nên tôi và các cháu rất vui”, chị Hằng cho biết.

leftcenterrightdel
Rất nhiều gia đình vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid - 19 vừa qua. 

Không chỉ riêng ông Hàng Hữu Nghĩa hay chị Thanh Hằng mà gần như toàn bộ phụ huynh hoặc người thân của các em nhỏ mồ côi do đại dịch covid trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời hiện chỉ làm những việc lao động phổ thông như chạy xe công nghệ, lượm ve chai hoặc nhận một số công việc phụ về nhà làm để có thời gian trông con cháu bởi tuổi cao sức yếu.

Chia sẻ về chuyến thăm hỏi và tặng quà Tết trung thu cho các em, ông Ông David Charles Riddle – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “Tới thăm gia đình các cháu, tôi đã thấy được những nhân chứng sống của tinh thần “Không gì là không thể”. Họ không chỉ cố gắng vượt qua những khó khăn về tinh thần và vật chất của bản thân mà còn nỗ lực hết sức để chum lo cho con cháu. Tập đoàn Tân Hiệp Phát rất vinh dự khi được đồng hành, góp một phần nhỏ cho các em trong suốt những năm sắp tới để các em và gia đình có một cuộc sống ổn định, một tương lai tốt đẹp hơn. Nhân dịp Tết Trung thu, tôi cũng xin chúc tất cả trẻ em và mọi gia đình có một Tết Trung thu đoàn viên, ấm áp và luôn hạnh phúc bên nhau”.

Tiếp theo, trong 2 ngày 27 và 28/9, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng 1.000 phần quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại Cơ sở bảo trợ xã hội Từ Tâm Nhân Ái; Thiện Tâm Viên Đức; Thiên Thần và Mái ấm nuôi dạy cô nhi Phổ Hiền tại tỉnh Bình Dương. Cùng với đó, các phần quà Trung thu cũng được trao tặng tới Tỉnh hội người Mù tỉnh Bình Dương và lễ hội Trung thu thành phố Tân Uyên.

leftcenterrightdel
VĐV Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ), Đại sứ nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 trao quà Tết Trung thu cho các em học sinh trường tiểu học Vĩnh Phú. 

Trước đó, vào sáng ngày 25/9, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng UBND Phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, Bình Dương đã trao tặng 1.000 bánh trung thu và 250 thùng Sữa đậu nành Number 1 Soya làm quà Trung thu cho học sinh tại trường tiểu học Vĩnh Phú và trường THCS Châu Văn Liêm tại phường Vĩnh Phú.

Ông Trần Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của UBND Phường mỗi dịp Tết Trung thu nhằm giúp các em có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện và trưởng thành. Bên cạnh đó, chúng tôi rất cám ơn sự đồng hành, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, quan tâm tới cộng đồng của Tập đoàn Tân Hiệp Phát khi đã hỗ trợ các phần quà giá trị để cùng chúng tôi gửi đến các em học sinh trên địa bàn phường trong dịp Trung thu này”.

Với phương châm “Dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã gửi đi 30.000 bánh trung thu và khoảng 30.000 thùng sản phẩm gồm Sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi và các thức uống tốt cho sức khỏe đến khắp các tỉnh thành như: Bình Dương, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cà Mau, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Gia Lai làm quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại những khu vực vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn để các em thiếu nhi có được một Tết Trung tràn ngập tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc.

 

 

 

 

Trà Vân