Nhằm “tiếp lửa” cho đội tuyển, xin mời theo dõi trực tiếp 3 trận đấu vòng bảng của đội vào lúc 7h45 và 14h30 ngày 17/11, 7h30 ngày 18/11; cũng như “theo chân” đội vào các vòng trong, nếu đội tuyển Công đoàn DKVN được quyền đấu tiếp, giành giải thưởng lớn của Giải.

Với sự chuẩn bị cực kỳ nghiêm túc, đội tuyển Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) mà nòng cốt là các cầu thủ đến từ Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa hoàn thành đợt tập luyện chuẩn bị cho Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023. Và sáng nay, 15/11, đội tạm biệt PV GAS để di chuyển đến Bình Dương, nơi sẽ diễn ra toàn bộ các trận đấu tranh hạng của Giải bóng đá không chuyên được mong chờ nhất trong năm.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam là đội vô địch vòng loại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực TP.HCM. Đội đã thắng Công đoàn TP.HCM 1 với tỉ số 9-8 ở loạt sút luân lưu của trận chung kết sau khi hòa 1-1 ở hai hiệp chính.

Đây là đội bóng sở hữu các cá nhân rất đồng đều, với hàng tấn công mạnh. 5 trận đấu ở vòng loại, Công đoàn DKVN ghi đến 35 bàn (trung bình 7 bàn/trận) và chỉ để thủng lưới có 3 bàn (trung bình 0,6 bàn/trận).

leftcenterrightdel
Đội tuyển Công đoàn DKVN tập trung tại TP.HCM để tập luyện, thi đấu giao hữu 

Các cầu thủ của đội Công đoàn DKVN, trong đó nóng cốt là gần 20 thành viên PV GAS, lần đầu tiên phối hợp dưới màu cờ Petrovietnam, đã thể hiện sự quyết tâm và lòng đam mê để đạt được thành công. Mỗi người ở một tỉnh, thành; mỗi cầu thủ đều có các nhiệm vụ công tác khác nhau. Tuy nhiên, toàn đội đã tạo thành khối đoàn kết, được tổ chức phối hợp chuẩn chỉnh, với tinh thần thi đấu fair-play, đã cố gắng động viên nhau để đi tới những kết quả đẹp.

Nổi bật trong đội tuyển chính là tiền đạo Nguyễn An Ninh - cầu thủ đã có 2 hat-trick ở vòng loại, đồng thời là "Vua phá lưới" khu vực TP.HCM với 9 bàn thắng. Bên cạnh đó, đội trưởng Đào Trung Hiếu cũng chơi cực kỳ ấn tượng ở giữa sân và được bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất" vòng loại tại TP.HCM. Và thật thiếu sót nếu không nhắc đến thủ môn Lương Thanh Duy Khánh - người hùng của Công đoàn DKVN với hai pha cản phá xuất sắc ở loạt sút luân lưu của trận chung kết vòng loại.

Câu chuyện thành tích của đội tuyển Công đoàn DKVN không chỉ chứa đựng niềm đam mê bất tận và tài năng của các “ngôi sao”, mà còn là minh chứng cho sức mạnh của đồng đội và lòng quyết tâm vượt qua mọi thách thức để đạt được mục tiêu. Đặc biệt, đội đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn DKVN, sự ủng hộ và hỗ trợ của Công đoàn – Ban Lãnh đạo PV GAS cũng như các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS, đã tạo mọi điều kiện để đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, cho đến từng trận đấu, từng thời gian luyện tập. Từ “bệ phóng” tuyệt vời đó, đội Công đoàn DKVN đã và đang nỗi lực không ngừng, bền bỉ.

leftcenterrightdel
Luyện tập liên tục với thời lượng 2 buổi tập/ngày; tuân thủ nghiêm ngặt mọi yêu cầu của ban huấn luyện 

Chuẩn bị cho Vòng chung kết (VCK) Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 diễn ra tại Bình Dương từ ngày 17 đến 19/11, đội Công đoàn DKVN đã tập trung trở lại sớm từ ngày 7/11 tại TP.HCM để tập luyện, đấu giao hữu.

“Đóng quân” ngay gần trụ sở của PV GAS, đội liên tục ra sân tập với thời lượng 2 buổi tập/ngày; tuân thủ nghiêm ngặt mọi yêu cầu của ban huấn luyện, tranh thủ thời gian quý báu để tăng cường thể lực, gắn bó đồng đội trong các sinh hoạt chung.

Chiều 13/11, đội đã có trận giao hữu với Công đoàn Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) - đội vô địch vòng loại khu vực Bình Định, và Công đoàn DKVN đã thắng với tỷ số 5-3! Trước đội tuyển Công đoàn SAWACO cũng sở hữu nhiều cầu thủ giỏi và là ứng viên nặng ký cho chức vô địch ở VCK sắp tới, kết quả này cho thấy sức mạnh của Công đoàn DKVN.

Nói về sự chuẩn bị của đội trước khi bước vào cuộc chiến đấu Bình Dương, đội trưởng Đào Trung Hiếu cho biết: "Sau khi kết thúc vòng loại, mọi người trở về đơn vị công tác nhưng vẫn tự giác duy trì các buổi tập chiều sau giờ làm việc. Chúng tôi may mắn được lãnh đạo Tập đoàn, PV GAS và các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện để tập trung sớm từ ngày tại TP.HCM, giúp toàn đội có được thể trạng tốt nhất để thi đấu".

Ở VCK diễn ra tại Bình Dương, Công đoàn DKVN nằm ở bảng B cùng với chủ nhà Bình Dương, Hải Phòng và ứng viên vô địch Công đoàn Nghệ An. Trước các đội tuyển rất nổi tiếng này, Công đoàn Dầu khí Việt Nam dù được đánh giá cao vẫn không hề tỏ ra chủ quan. Đội trưởng Trung Hiếu chia sẻ: "8 đội bóng tham dự VCK đều mạnh. Bởi đây đều là những cầu thủ tốt nhất của tỉnh hoặc Công đoàn ngành. Do đó, chúng tôi sẽ tập trung từng trận để có thể giành chiến thắng".

leftcenterrightdel
Các vị đại diện lãnh đạo PV GAS và Công đoàn PV GAS đã thay mặt Công đoàn DKVN gặp gỡ và động viên, chúc đội tuyển lên đường với khí thế “Những người đi tìm lửa” 

Sáng 15/11, đồng chí Trần Xuân Thành – Ủy viên BCH Công đoàn DKVN, Chủ tịch Công đoàn PV GAS; các vị đại diện lãnh đạo PV GAS và Công đoàn PV GAS đã thay mặt Công đoàn DKVN có cuộc gặp gỡ động viên toàn đội, chúc đội tuyển lên đường với khí thế “Những người đi tìm lửa”, tự tin, quyết thắng. Ngay sau đó, đội tuyển Công đoàn DKVN đã di chuyển đến Bình Dương và sẽ có trận giao hữu với CLB Bamboo FC đang chơi ở Giải bóng đá sân 7 người toàn quốc vào chiều tối cùng ngày.

Chúc đội tuyển Công đoàn DKVN có một dịp cuối tuần vui khỏe, đạt nhiều thành tích tốt tại giải đấu đặc biệt 2023.

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 - National Worker's Football Championship 2023 - do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, báo Tuổi Trẻ và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức.

Giải đấu diễn ra vòng bảng tại 8 khu vực trên cả nước từ tháng 9 đến tháng 11-2023. 8 đội vô địch vòng bảng giành quyền vào đấu vòng chung kết diễn ra từ 17 đến 19-11 tại tỉnh Bình Dương. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu lên tới 840 triệu đồng và nhiều hiện vật giá trị.

PV