Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 21/08/2022 - 11:13
(Thanh tra) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Công ty Cenland).
Ảnh: Internet
Theo đó, Công ty Cenland bị phạt 60.000.000 đồng theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 42 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (Nghị định số 156/2020/NĐ-CP); bị phạt 125.000.000 đồng theo quy định tại điểm c khoản 6 Điều 15 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 13 Điều 1 Nghị định số 128/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2020/NĐ-CP.
Lý do UBCKNN phạt Công ty Cenland vì đã công bố thông tin (CBTT) không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật (công ty CBTT báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2020, năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 có nội dung chưa đầy đủ, cụ thể: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 chưa thống kê số lượng các cuộc họp của Hội đồng Quản trị (HĐQT); báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2020, năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 chưa thống kê đầy đủ các nghị quyết, quyết định của HĐQT; báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 không có nội dung về ủy ban kiểm toán, thông tin về kế toán trưởng và đan điều hành).
Ngoài ra, Công ty Cenland vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan của các đối tượng này, cụ thể: Trong năm 2020, 2021, công ty đã thực hiện cấp các khoản vay cho Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn, tổ chức có liên quan với bà Nguyễn Minh Hồi - Thành viên HĐQT của Công ty, Công ty TNHH Quản lý đối tác liên kết Cen, tổ chức có liên quan với bà Nguyễn Quỳnh Mai - Phó Tổng Giám đốc Công ty, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ, tổ chức có liên quan với ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Công ty, ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty, ông Vương Văn Tường - Thành viên HĐQT Công ty, bà Nguyễn Thị Thanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty khi chưa được đại hội đồng cổ đông chấp thuận.
Từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022, công ty cấp khoản vay cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ, tổ chức có liên quan đến cổ đông công ty (CTCP Tập đoàn Thế kỷ).
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thị trường khép lại tuần giao dịch đầy biến động với việc VN-Index thiết lập cột mốc lịch sử mới quanh 1,925 điểm, dù áp lực bán ròng từ khối ngoại và trạng thái phân hóa giữa các nhóm ngành vẫn hiện hữu rõ rệt.
B.S
(Thanh tra) - Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị đã xác định rõ yêu cầu nâng cao hiệu quả, phát huy vai trò chủ đạo, tiên phong của kinh tế nhà nước trong những ngành, lĩnh vực then chốt, thiết yếu; đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ cơ cấu lại toàn diện các định chế tài chính công nhằm tạo lập nguồn lực cho phát triển nhanh và bền vững, gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao đời sống nhân dân. Trong bối cảnh đó, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được xác định là một trong những công cụ tài chính trọng yếu của Nhà nước.
Lê Văn Hoan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VDB
T.Vân
Trọng Tài
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Trọng Tài
Lê Hữu Chính
Dương Nguyễn
Trần Kiên
Lan Anh - Bích Tuệ
Minh Tân
Minh Nguyệt
B.S
PV