Theo dõi Báo Thanh tra trên
(Theo Nhóm PV (Vietnam+)
Thứ tư, 03/06/2020 - 09:32
Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, dự thảo Nghị định về giảm 50% phí trước bạ ôtô cần xin ý kiến các bộ, ngành, thẩm định của Bộ Tư pháp, ý kiến các thành viên Chính phủ trước khi được ban hành.
Xưởng sản xuất xe hơi VinFast. (Ảnh nguồn: VinFast)
Liên quan đến việc giảm 50% phí trước bạ ôtô nhằm kích cầu tiêu dùng theo Nghị quyết số 84 ngày 29/5 của Chính phủ, mặc dù Thủ tướng đã có chỉ đạo và Chính phủ đã ra nghị quyết, song có ý kiến lo ngại phải 2 tháng nữa mới có văn bản hướng dẫn.
Giải thích việc này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết để giảm lệ phí 50% cần phải ban hành Nghị định của Chính phủ.
Cung cấp thêm thông tin tại phiên Họp báo Chính phủ tối 2/6, theo bà Mai, Nghị quyết ban hành ngày 29/5 có nhiều nội dung các bộ, ngành phải thực hiện, trong đó Bộ Tài chính được phân công nhiều nhiệm vụ và có nhiều văn bản phải xây dựng và trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
“Chúng tôi cũng đã ban hành thông báo phân công các đơn vị liên quan trong bộ thực hiện và cho đến nay, hồ sơ chuẩn bị cho dự thảo nghị định về lệ phí trước bạ đã được hoàn tất và đang xin ý kiến nội bộ các đơn vị trong bộ,” bà Mai nói.
Cũng theo lãnh đạo Bộ Tài chính, dự thảo này sẽ được xin ý kiến các bộ, ngành và sau khi tổng hợp ý kiến từ các bộ, ngành, Bộ Tài chính sẽ hoàn chỉnh và xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp để tiếp thu, giải trình ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp. Tiếp đó, Bộ Tài chính sẽ trình xin ý kiến các thành viên Chính phủ để trình Chính phủ ban hành.
Với quy trình trên, bà Mai nhấn mạnh Bộ Tài chính sẽ cố gắng tối đa để có thể trình Chính phủ sớm nhất.
Cũng theo bà Mai, mục tiêu của việc giảm 50% lệ phí trước bạ là nhằm kích cầu tiêu dùng cho nên quan điểm của cơ quan soạn thảo là kích cầu tiêu dùng bắt đầu từ thời điểm này trở đi, từ thời điểm ban hành chính sách.
“Đối với nghị định lệ phí trước bạ chúng tôi đang soạn thảo, với mục tiêu Chính phủ đặt ra đó là kích cầu tiêu dùng đối với xe sản xuất trong nước, nên văn bản này sẽ có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành. Tất nhiên, còn phải xin ý kiến các bộ, ngành và các thành viên Chính phủ,” Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho hay./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai gói tín dụng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra. Ngoài ra, PVcomBank cũng thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu nợ, giãn/hoãn nợ cho khách hàng phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau thiên tai.
Mai Lê
(Thanh tra) - “A.I Thực chiến” - cuộc thi về trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên sóng truyền hình quốc gia và cũng là chương trình trọng điểm về AI trên toàn quốc đã sắp đi hết vòng chung khảo. Trong tập mới nhất, các đội thi bước vào bảng đấu với chủ đề “Xây dựng báo cáo tài chính của ngân hàng”, với giám khảo khách mời đến từ ngân hàng Techcombank - Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Khối Công nghệ. Tại đây, CIO của Techcombank đã hé lộ bốn bước để biến một ý tưởng từ dữ liệu thành lời giải AI hoàn chỉnh, đồng thời chia sẻ về vai trò của doanh nghiệp trong hành trình ươm tạo thế hệ nhân tài AI Việt.
T.Vân
T. Minh
Thanh Hà
T.Vân
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà
Mai Lê
Lan Anh
Trung Hà
Đạt Hải Lương
Thúy Nhài
Hương Giang
Trần Kiên
Đan Quế