Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nghiên cứu, học tập cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Đức Anh

Thứ ba, 04/04/2023 - 14:14

(Thanh tra)- Sáng 4/4, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Học tập, tuyên truyền nội dung cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Nguyễn Xuân Trường trực tiếp lên lớp và các điểm cầu theo dõi trực tuyến. Ảnh: K.D

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của 6.657 cán bộ, đảng viên tham dự tại 117 điểm cầu trong toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được tiến sĩ Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng Vụ Địa phương 1, Ban Nội chính Trung ương trực tiếp trao đổi nội dung của chuyên đề, qua đó quán triệt những tư tưởng chủ đạo, nội dung cơ bản, cốt lõi của cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Đây là một cuốn sách rất có giá trị gồm 612 trang với hơn 100 hình ảnh minh họa, đúc kết lại những bài phát biểu, bài nói chuyện, kể cả những chỉ đạo của Tổng Bí thư, thể hiện rõ được ý chí, nguyện vọng, đường lối mà Đảng ta đã, đang và sẽ triển khai.

Những bài viết trong cuốn sách thể hiện tư duy sắc bén, nhãn quan chính trị vượt trội của Tổng Bí thư về vấn đề căn cơ trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là phòng ngừa từ xa, từ sớm mà trọng tâm là xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đặc biệt là phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, tức là trị tận gốc tham nhũng, tiêu cực.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Chi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, sau hội nghị, đề nghị cấp ủy các cấp phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nội dung cuốn sách đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thông qua sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần triển khai có hiệu quả nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra tỉnh Phú Thọ siết chặt kỷ cương công vụ, quyết liệt ngăn chặn nhũng nhiễu, phiền hà

Thanh tra tỉnh Phú Thọ siết chặt kỷ cương công vụ, quyết liệt ngăn chặn nhũng nhiễu, phiền hà

(Thanh tra) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và các văn bản của Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Thanh tra tỉnh Phú Thọ đã xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đồng thời xử lý, ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong hoạt động công vụ.

Trần Kiên

11:00 18/12/2025
Tây Ninh: Phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, tiêu cực “từ sớm, từ xa”

Tây Ninh: Phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, tiêu cực “từ sớm, từ xa”

(Thanh tra) - Năm 2025, tỉnh Tây Ninh ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, tiêu cực, tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo với quyết tâm phòng ngừa “từ sớm, từ xa”.

Thu Huyền

16:56 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm