Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bình An
Thứ tư, 19/04/2023 - 22:18
(Thanh tra) - Ngày 19/4, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã khép lại phiên toà xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trung Huyên (SN 1992 ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng với hành vi mang tính mang rợ đóng đinh vào đầu sát hại cháu bé 5 tuổi.
Bị cáo Huyên phải nhận mức án cao nhất là tử hình cho hành vi man rợ đã gây ra. Ảnh: AH
Theo bản án sơ thẩm, năm 2012, chị N.T.L. (ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) kết hôn với anh Đ.H.C. (SN 1984 cùng địa phương) và có 3 con chung, trong đó có cháu Đ.N.A. (SN 2018).
Do mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống nên một thời gian sau, hai người ly hôn. Anh C. nuôi 2 cháu, còn chị L. nuôi cháu Đ.N.A.
Sau khi ly hôn, chị L. làm việc tại xưởng mộc ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất.
Trong thời gian này, chị L. quen biết và nảy sinh tình cảm với Nguyễn Trung Huyên là người làm việc tại xưởng mộc gần đó.
Từ tháng 9/2021 đến ngày 17/1/2022, chị L. đưa cháu Đ.N.A. đến thuê phòng trọ ở cùng Huyên và hai người này sống chung như vợ chồng.
Quá trình chung sống, Huyên thấy cháu Đ.N.A có thái độ không nghe lời nên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập cháu. Từ giữa tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, tại phòng trọ, Huyên đã nhiều lần thực hiện các hành vi man rợ đối với cháu Đ.N.A, nhưng cháu bé may mắn được phát hiện, cấp cứu kịp thời nên không tổn hại đến tính mạng.
Đỉnh điểm là sáng ngày 17/1/2022, Huyên đã tìm cách đóng liên tiếp 10 chiếc đinh nhỏ dài khoảng 2,1cm vào xung quanh vùng đỉnh đầu của cháu Đ.N.A, khiến nạn nhân bị thương nặng được đưa cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội.
Đến đêm ngày 12/3/2022, cháu Đ.N.A. đã không qua khỏi.
Ngày 13/10/2022, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Huyên mức án tử hình về tội “giết người” và 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt chung, Huyên nhận mức án tử hình.
Tại phiên toà phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Trung Huyên không đưa ra được tình tiết mới để biện minh cho sự kêu oan của mình. Do đó, Hội đồng Xét xử phúc thẩm quyết định giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Trung Huyên.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Thanh tra Công an tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nhiều giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác.
Ngô Tân
(Thanh tra) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thanh Hoá đã xác minh và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với một shipper vì đã vi phạm nhiều lỗi giao thông trên địa bàn.
Hương Trà
Hương Trà
Dương Nguyễn
Thái Minh
Minh Tân
Nguyệt Thu
Uyên Phương
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Trần Kiên
Kim Thành
Kim Thành
Ngô Tân
Hương Trà
PV