Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khởi tố bị can là giám đốc doanh nghiệp về hành vi tiền thuế

Đức Anh

Thứ hai, 08/08/2022 - 22:24

(Thanh tra)- Chiều 8/8, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dũng (SN 1985), trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Quang Dũng về tội trốn thuế.

Lệnh khởi tố đối với bị can Trần Đình Dũng. Ảnh: BHT

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình điều hành hoạt động kinh doanh của công ty, Trần Đình Dũng là người đại diện theo pháp luật Công ty TNHH Thực phẩm Quang Dũng đã lợi dụng chính sách của Nhà nước về việc các mặt hàng thủy hải sản chưa qua chế biến khi xuất bán cho doanh nghiệp không phải kê khai nộp thuế GTGT, nếu xuất bán cho khách hàng cá nhân phải nộp 5% thuế GTGT.

Do khách hàng của công ty chủ yếu là cá nhân, nên Trần Đình Dũng đã chỉ đạo và điều hành nhân viên kê khai bán hàng, xuất hoá đơn khống cho khách hàng là các doanh nghiệp, với mục đích trốn 5% tiền thuế GTGT.

Trong thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 3/2022, Trần Đình Dũng đã chỉ đạo và điều hành nhân viên kê khai bán hàng, xuất hơn 15.000 hoá đơn GTGT khống cho 623 doanh nghiệp trên địa bàn 35 tỉnh, thành phố trong cả nước với giá trị hàng hóa chưa thuế ghi trên hóa đơn là số 292,3 tỷ đồng, trốn thuế GTGT khoảng 14,62 tỷ đồng.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

An ninh từ lòng dân: Lào Cai lan tỏa phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

An ninh từ lòng dân: Lào Cai lan tỏa phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Thanh tra) - Trong bối cảnh tình hình an ninh, trật tự đặt ra nhiều yêu cầu mới, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ Phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, với mục tiêu phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Bình Yên

09:39 23/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm