Ngoài ra, còn có một số đối tượng khác đang bị xem xét về mức độ liên quan.

Trước đó, ngày 19/3, các cán bộ Công an phường Hòa Khánh Bắc gồm: Trung úy Huỳnh Như Sang, Trung úy Phạm Nguyễn Viết Long và Thượng úy Nguyễn Thành Phương được điều động đến số nhà 343 đường Âu Cơ, sau khi nhận được tin báo có xảy ra vụ xô xát.

Tại hiện trường, Thuận và Trầm đang ngồi nhậu với nhóm người, thấy Công an, lớn tiếng đuổi và có hành vi chống đối, sau đó dùng dao chém gây thương tích cho 3 người; bao gồm: Trung úy Huỳnh Như Sang và Phạm Nguyễn Viết Long, đồng thời anh Mai Tấn C. (trú phường Hòa Hiệp Nam) đi ngang thấy vậy nên vào ngăn cản thì bị Thuận dùng dao chém 2 nhát vào đầu và tay làm đứt gân.

Một cán bộ Công an bị chém trọng thương ở đầu. Ảnh: N. P

Trước hành vi côn đồ gây bức xúc dư luận của nhóm đối tượng, Công an quận Liên Chiểu đã vào cuộc truy bắt các đối tượng sáng 20/3.

Sau khi củng cố hồ sơ, xem xét hành vi và tỷ lệ thương tật do Thuận, Trầm gây ra, Cơ quan Điều tra Công an quận đã tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Phan Văn Thuận từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích. Qua thử test nhanh, phát hiện Thuận là con nghiện, dương tính với ma túy tổng hợp.

Vụ án đang được điều tra làm rõ.

Q. Thân – N. Phó