Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nhật Minh
Chủ nhật, 24/08/2025 - 14:04
(Thanh tra) - Ngày 24/8, Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng để điều tra về hành vi in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ nộp ngân sách Nhà nước.
Các đối tượng Phạm Tấn Linh và Võ Quốc Việt. Ảnh: Công an An Giang
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Tấn Linh (sinh năm 1990, ngụ xã Chợ Vàm) và Võ Quốc Việt (sinh năm 1991, ngụ xã Phú Lâm).
Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ ngày 2/10/2017 đến 11/9/2018, Võ Quốc Việt đã mua trái phép và cung cấp cho Phạm Tấn Linh 80 hóa đơn giá trị gia tăng khống, không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo của 3 công ty.
Các hóa đơn này được sử dụng để xuất cho một công ty có chi nhánh ở An Giang với tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ trước thuế hơn 355 triệu đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 35,5 triệu đồng. Tổng thành tiền thanh toán gần 391 triệu đồng.
Số tiền mua hóa đơn từ 4 - 5% giá trị ghi trên hóa đơn, tương đương khoảng 17,3 triệu đồng, nhằm hợp thức hóa thủ tục thanh toán tiền mua hàng (phụ tùng xe ô tô), phụ gia và dịch vụ với công ty.
Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các hành vi vi phạm của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
Cơ quan công an khuyến cáo các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tham gia, tiếp tay cho hành vi in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ nộp ngân sách Nhà nước. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây thất thu ngân sách và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sáng 18/12, Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân (TAND) tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với cựu Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An) Nguyễn Duy Hưng và 13 bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
Minh Nguyệt
(Thanh tra) - Khi được nói lời sau cùng tại tòa, cựu Phó Chánh án Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng Phạm Việt Cường cho biết bản thân có hơn 20 năm làm công tác thẩm phán, không tránh được những việc anh em, bạn bè vì tình cảm, nể nang nhờ. Bị cáo Cường nhận thức được việc đó là vi phạm nhưng vì nể nang mà giúp.
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Chu Tuấn
Trần Kiên
Nam Dũng
B.S
Thái Minh
Thái Minh
B.S
Thái Hải
Minh Ngọc - Hoàng Giáp
Thái Hải
Trang Nguyệt
Bảo Anh
Minh Nguyệt