Theo dõi Báo Thanh tra trên
N. Phó
Thứ hai, 11/11/2024 - 14:29
(Thanh tra) - Từ đêm nay (11/11) trên địa bàn TP Đà Nẵng có mưa to đến rất to, do vậy dễ xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp.
Nhiều khu vực nội ô Đà Nẵng dễ xảy ra ngập úng cục bộ. Ảnh: N.P
Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, dự báo từ đêm ngày 11/11 đến sáng ngày 13/11, tại các quận, huyện thuộc TP Đà Nẵng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 50 -100mm, có nơi trên 150mm. Cảnh báo chiều và đêm 13/11, tại thành phố mưa lớn có xu hướng giảm dần còn có mưa rải rác.
Thực hiện Công văn số 8439/BNN-ĐĐ ngày 10/11/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chủ động ứng phó với mưa lớn khu vực Trung Bộ, thành phố đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 9/11/2024 của Chủ tịch UBND thành phố về ứng phó với cơn bão YinXing (bão số 7) và Công văn số 6192/UBND-SNN ngày 2/11/2024 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về chủ động ứng phó với mưa lớn trong thời gian tới.
Theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo các ban quản lý, chủ đầu tư các công trình đang thi công sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống mưa lớn cho các công trình; triển khai các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy cho các khu dân cư do công trình đang thi công dở dang.
UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát, sẵn sàng triển khai sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất; phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm thiết yếu theo phương châm “bốn tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với thiên tai; thông báo tình hình thiên tai để Nhân dân chủ động ứng phó; vận động người dân khơi thông, không làm cản trở dòng chảy tại các kênh mương, cửa thu nước trước nhà để nâng cao hiệu quả thoát nước.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đây là khoản viện trợ của Tổ chức CRS tại Việt Nam nhằm giúp đỡ người dân tỉnh Cao Bằng bị ảnh hưởng bởi thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Hà Nội thường xuyên xuất hiện trong "màn sương" bụi mịn PM2.5 vào những ngày vừa qua, khiến câu hỏi về tương lai của bầu không khí Thủ đô trở nên trăn trở hơn bao giờ hết. Hà Nội sẽ ra sao nếu tình trạng ô nhiễm này cứ lặp lại và kéo dài? Câu trả lời nằm trong chính những hành động của chúng ta ngày hôm nay.
B.S
Thái Nam
Thiên Bình
Hoàng Hưng
Trần Quý
PV
Chu Tuấn
Hữu Anh
Chu Tuấn
Hương Giang
Hương Trà
Nguyệt Thu
Dương Nguyễn
Uyên Phương
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình