Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 10/09/2012 - 23:01
(Thanh tra)- Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Ủy viên Ban Thường trực của Ủy ban Kinh tế Á - Âu, Bộ trưởng Phụ trách Thương mại A.A. Slepnev vừa ký Biên bản tuyên bố kết thúc thành công nghiên cứu của nhóm nghiên cứu chung về khả năng và tác động của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Thuế quan Nga - Kazakhstan - Belarus.
Các kết quả của nhóm nghiên cứu chung cho thấy những tiềm năng đáng kể cho việc phát triển quan hệ thương mại kinh tế giữa các nước trong Liên minh Thuế quan và Việt Nam trong trường hợp một khu vực thương mại tự do giữa các nước được thành lập. Đây cũng sẽ là một bước tiến quan trọng để phát triển kết quả hợp tác có lợi giữa các nước lên một tầm cao mới.
Kết thúc công tác của nhóm nghiên cứu chung cho phép các bên bắt đầu các cuộc đàm phán FTA (vào quý I/2013 sau khi lãnh đạo cấp cao các bên hoàn thành các thủ tục nội bộ cần thiết và giao cho các đại diện của mình thẩm quyền cần thiết để đàm phán).
Nhận thức tầm quan trọng của việc FTA phải phù hợp với thông lệ quốc tế và các quy định Tổ chức Thương mại Thế giới, các bên tuyên bố các cuộc đàm phán của Hiệp định sẽ được tiến hành kết hợp chặt chẽ với thực hiện các dự án của hai bên. Việc thực hiện sẽ được tiến hành song song với tiến trình đàm phán.
Các bên tin tưởng FTA sẽ tăng thêm sức mạnh cho hợp tác chiến lược giữa các nước.
Trần Quý
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 28/7, Công ty Cổ phần Vincom Retail (mã chứng khoán: VRE) đã hoàn thiện việc bầu bổ sung Thành viên Hội Đồng Quản Trị (TV HĐQT) và cơ cấu lại Ban Điều hành, nhằm tăng cường năng lực quản trị, phát huy chuyên môn của đội ngũ lãnh đạo nhằm tăng tốc thực hiện chiến lược phát triển trong kỷ nguyên mới.
PV
(Thanh tra) - UBND xã Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với chủ đầu tư và các lực lượng chức năng tổ chức bảo vệ thi công đối với phần mặt bằng còn vướng của Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột. Việc triển khai nhằm tiếp nhận mặt bằng, xử lý dứt điểm các điểm nghẽn còn lại, bảo đảm tiến độ hoàn thành dự án theo kế hoạch.
Thiên Tâm
PV
T.Vân
Đông Hà
PV
Dương Nguyễn
Hải Hà
Thanh Lương
Thanh Nhung
PV
Trọng Tài
Minh Nghĩa
Đăng Tân
Dương Nguyễn
Thanh Hoa