Theo dõi Báo Thanh tra trên
Lê Phương
Thứ bảy, 06/02/2021 - 12:30
(Thanh tra) - Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài (Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng (Seamless Refined Copper Pipe and Tube - mã HS: 7411.10.1030; 7411.10.1090; 7407.10.1500; 7419.99.5050, 8415.90.8065; 8415.90.8085) có xuất xứ từ Việt Nam.
Theo DOC, ống đồng nhập khẩu từ Việt Nam bán tại Hoa Kỳ có biên độ 8,05%, thấp hơn nhiều so với cáo buộc ban đầu của nguyên đơn là 110%. Ảnh nguồn Internet
Theo kết luận sơ bộ, DOC cho rằng ống đồng nhập khẩu từ Việt Nam bán phá giá tại Hoa Kỳ với biên độ 8,05%. Biên độ này thấp hơn nhiều so với cáo buộc ban đầu của nguyên đơn (110%) và thuế chống bán phá giá mà Hoa Kỳ đang áp dụng với mặt hàng ống đồng của Trung Quốc (mức thuế cao nhất là 60%). Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm ống đồng của Việt Nam sang Hoa Kỳ trong năm 2019 và 2020 lần lượt là 151,1 triệu USD và 183,9 triệu USD, tương ứng 20,4 nghìn tấn và 24,9 nghìn tấn.
Căn cứ kết luận nêu trên, Hoa Kỳ sẽ áp thuế chống bán phá giá sơ bộ với thuế suất tương ứng là 8,05%.
DOC cũng cho biết, do bối cảnh dịch Covid-19, DOC sẽ không tiến hành thẩm tra tại chỗ. Thay vào đó, DOC sẽ thẩm tra các thông tin làm căn cứ ra quyết định cuối cùng dựa trên các phương thức thay thế khác.
DOC sẽ thông báo thời hạn để các bên liên quan có thể nộp ý kiến bình luận bằng văn bản. Đồng thời các bên liên quan cũng có thể yêu cầu tổ chức phiên điều trần bằng cách gửi yêu cầu bằng văn bản tới DOC trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo kết luận sơ bộ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại World Dairy Innovation Awards 2026 (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026) diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Sữa toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), vượt qua nhiều tên tuổi lớn của ngành sữa thế giới, Vinamilk đã giành 5 giải thưởng từ 17 đề cử lọt vào vòng chung kết. Theo ông Richard Hall, Chủ tịch Global Dairy Congress và World Dairy Innovation Awards, đây là một kỳ tích chưa có tiền lệ trong suốt 20 năm tổ chức trao giải.
Uyên Phương
(Thanh tra) - Từ 15h ngày 18/6, giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Đông Hà
PV
Uyên Phương
Phan Tú
Dương Nguyễn
Trọng Tài - Tiến Hưng
Trung Hà
Hương Giang
Minh Nghĩa - Vũ Linh
Uyên Phương
Đan Quế
Trung Hà
Đông Hà
Minh Nghĩa - Vũ Linh
PV
Phan Tú