Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 07/11/2011 - 09:12
(Thanh tra) - Lượng kiều hối về Việt Nam trong năm nay được dự báo sẽ đạt khoảng 8,5 tỷ USD, cao hơn mức kỷ lục 8 tỷ USD của năm 2010,
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nếu năm 1999, lượng kiều hối chỉ chiếm 4.2% GDP, thì năm 2002 đã tăng lên 7.8%. Và năm 2010, lượng kiều hối khoảng 7,7% GDP. Trong khi các nguồn khác như vốn hỗ trợ phát triển (ODA), vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII), đóng góp vào cán cân thanh toán ngày một khó khăn thì kiều hối vẫn tăng đều và dồi dào. Theo NHNN, năm 2010, nguồn ngoại tệ ròng này đã bù đắp gần 50% thâm hụt thương mại.
Theo Ngân hàng thế giới (WB), Việt Nam xếp thứ 16 trong các quốc gia nhận nhiều kiều hối nhất năm 2010. Tại Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 2 về nhận kiều hối, sau Philippines, khoảng 21,3 tỷ USD năm 2010.
Hiện có hơn 400.000 người Việt Nam đang lao động tại nước ngoài, và khoảng 4 triệu người Việt Nam cư trú ở gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tất cả họ mỗi năm gửi về Việt Nam một lượng kiều hối không nhỏ.
Hương Xuân
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II (tổng vốn 2,2 tỷ USD) chính thức vận hành toàn bộ, bổ sung nguồn điện quan trọng cho hệ thống quốc gia, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Hà Tĩnh.
Ngọc Trâm
(Thanh tra) - Nhờ triển khai đồng bộ và hiệu quả các chính sách giảm nghèo bền vững cùng sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có sự góp lực, đồng lòng của chi nhánh NHCSXH tỉnh Thái Nguyên, đời sống người dân được nâng cao, ổn định, khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa các khu vực đang dần được thu hẹp.
Minh Uyên
Nguyễn Điểm
T. Minh
B.S
B.S
Quốc Huỳnh
Ngọc Trâm
Ngọc Trâm
Minh Uyên
Nguyễn Điểm
Hương Trà
Minh Nguyệt
Lan Anh
Phương Hiếu
Đan Quế
T. Minh