Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Doanh nghiệp bị “ép” phải dùng nhiều điện hơn!

Thứ sáu, 15/06/2012 - 15:10

(Thanh tra)- Ngày 15/6, nhiều doanh nghiệp tại huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã rất bất ngờ khi nhận được công văn số 24/GM-ĐLBT-KD của điện lực huyện, yêu cầu họp để thúc đẩy việc sử dụng điện tăng lên nhằm tránh tình trang non tải của máy biến áp.

Công văn “ép: doanh nghiệp sử dụng điện nhiều hơn.

Nội dung công văn ghi: “Trong thời gian qua, công suất, sản lượng điện sử dụng hàng tháng của quý khách hàng rất ít so với công suất, sản lượng định mức của máy biến áp, dẫn đến tình trạng máy biến áp thường xuyên hoạt động trong tình trạng quá non tải, gây ra một lượng tổn thất không tải khá lớn trên lưới điện trung thế do điên lực Bố Trạch quản lý nói riêng và toàn Công ty điện lực Quảng Bình nói chung”.

Nội dung công văn này cũng nêu rõ: Điện lực Bố Trạch mời các khách hàng đến họp bàn để hạn chế tình trạng trên bằng cách lập biên bản thống nhất, làm phụ lục bổ sung hợp đồng mua bán điện. Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 21/6/2012. Cuối công văn này, Điện lực Bố Trạch lại yêu cầu các khách hàng đến họp phải mang theo cả con dấu!

Trong khi Chính phủ và ngành điện lực đang kêu gọi các đối tượng sử dụng điện nên tiết kiệm điện, thì công văn của Điện lực Bố Trạch khiến không ít người ngạc nhiên. Trước sự việc khá trái khoáy này, nhiều đơn vị ở huyện Bố Trạch đã phản ứng. Họ cho rằng, việc sử dụng non tải là doanh nghiệp muốn hưởng ứng lời kêu gọi tiết kiệm điện của Tập đoàn điện lực EVN trong thời buổi khó khăn về sản xuất kinh doanh, vừa để tiết kiệm điện, vừa để san sẻ lượng điện năng cho những nơi khác.

Một giám đốc doanh nghiệp tư nhân ở Bố Trạch cho biết: “Việc sử dụng điện giảm đi là quyền lợi của khách hàng để tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh. Không thể vì non tải mà bắt doanh nghiệp họp, để rồi ép phải sử dụng định mức điện tăng lên. Như thế là phi thực tế và hết sức vô lý”.

Để làm rõ nội dung công văn trên, chúng tôi liên lạc với ông Cao Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Điện lực Bố Trạch, người đã thay mặt Giám đốc Điện lực Bố Trạch ký công văn trên. Tuy nhiên, ông Tuấn đã từ chối trả lời.


Bùi Thành

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm