(Thanh tra) - Ông Lê Minh Trí bắt đầu sự nghiệp trong ngành Công an, từng kinh qua nhiều chức vụ quan trọng ở địa phương và Trung ương. Trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông Lê Minh Trí từng là Viện trưởng VKSND Tối cao, Chánh án TAND Tối cao.
(Thanh tra) - Khoản 1, Điều 5, Luật Phòng chống mua bán người quy định, phòng, chống mua bán người là nội dung của chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm và được kết hợp với việc thực hiện các chương trình khác về phát triển kinh tế - xã hội.
(Thanh tra) - Luật Phòng, chống mua bán người quy định rõ 12 nhóm hành vi bị nghiêm cấm nhằm ngăn chặn từ sớm, từ xa loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này. Quy định không chỉ xử lý hành vi mua bán người mà còn nghiêm cấm các hành vi bao che, cản trở, trả thù, kỳ thị nạn nhân và lợi dụng hoạt động phòng, chống mua bán người để trục lợi.