Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 31/05/2012 - 22:19
(Thanh tra)- Ngày 2/6, Tòa án Ai Cập mở phiên xét xử 2 con trai của cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak.
Trong phiên xét xử này, Gamal và Alaa Mubarak phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng, biển thủ công quỹ của Cục Ngân sách Quốc gia Ai Cập. 2 người này cũng bị cáo buộc đã nhận hối lộ các biệt thự cao cấp từ các tập đoàn kinh tế và quân sự.
Ngoài ra, họ còn bị cáo buộc đã lạm dụng quyền lực để mua rất nhiều cổ phiếu của nhiều ngân hàng lớn ở Ai Cập thông qua các công ty “sân sau” mà không công bố công khai trên thị trường chứng khoán. Khoản lợi từ việc mua cổ phiếu này đã mang lại cho 2 anh em Gamal và Alaa Mubarak ít nhất 300 triệu USD tiền lãi và số tiền này đã được chuyển bí mật ra nước ngoài.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Cảnh Nhật
Thiên Tâm
Hòa Bình
Nhóm PV A lô Thanh tra
Thanh Lương
Thái Nam
H.T
Thanh Lương
T.Vân
H.T
Đăng Tân
Hương Giang