Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xem xét tư cách Trưởng phòng Chống tham nhũng

Thứ ba, 27/03/2012 - 00:50

(Thanh tra)- Sylvain Lépine, Trưởng phòng phụ trách Chống tham nhũng thuộc Viện Kiểm sát Québec hiện đang bị chỉ trích dữ dội vì những hành vi phi nghiệp vụ, thậm chí là cố tình cản trở các cuộc điều tra tham nhũng.

Trong quá trình hoạt động nghiệp vụ, Sylvain Lépine thường xuyên làm chậm trễ, thậm chí ngăn chặn các hồ sơ, tài liệu về các vụ việc tham nhũng do Ủy ban Chống tham nhũng Québec (UPAC) tiến hành điều tra.

Không những thế, Sylvain còn liên tục yêu cầu phía cảnh sát cung cấp thêm bằng chứng về các vụ việc và đôi khi lại yêu cầu cảnh sát tống giam các tội phạm tham nhũng mà “không cần phải xét xử vì bằng chứng đã rõ ràng”.

Thậm chí, trong công việc, Trưởng phòng này luôn đối chiếu và áp dụng Luật Hình sự có từ năm… 1896!

Hiện, đại diện các cơ quan tư pháp Québec đang yêu cầu chính quyền xem xét lại tư cách làm việc cũng như thẩm tra lại năng lực của Sylvain Lépine.


N.A

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm