Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

WB thúc đẩy chống tham nhũng toàn cầu

Thứ tư, 30/05/2012 - 22:43

(Thanh tra)- Ngân hàng Thế giới (WB) vừa cho biết, để cuộc chiến chống tham nhũng toàn cầu hiệu quả hơn thì việc cần làm là thúc đẩy Sáng kiến Thu hồi tài sản tham nhũng (StAR) và Ban Liêm chính thị trường tài chính (FMI).

StAR và FMI sẽ trợ giúp các nước chống tham nhũng thiết lập được cơ chế và hệ thống tài chính minh bạch, chống rửa tiền bất hợp pháp và thu hồi tài sản tham nhũng, góp phần giảm đói nghèo.

Bên cạnh đó, WB cũng hỗ trợ tích cực các quốc gia chống tham nhũng, đặc biệt là các nước đang phát triển. Tập trung theo dõi những giao dịch tài chính bất hợp pháp cũng như những hoạt động rửa tiền ở cấp quốc tế, từ đó mở rộng hoạt động đối phó với các tổ chức tội phạm tài chính xuyên biên giới. Lần theo dấu các dòng tài chính “bẩn” này để có biện pháp thu hồi phục vụ cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước.


PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm