Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Việt Nam tham dự Hội nghị Các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng lần thứ 10

Thu Trang, Vụ Hợp tác Quốc tế, Thanh tra Chính phủ

Thứ tư, 13/12/2023 - 08:34

(Thanh tra) - Được sự ủy nhiệm của Chính phủ Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam do TS Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng lần thứ 10.

Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam do TS Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị Các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng lần thứ 10, từ ngày 11- 15/12/2023. Ảnh: Thu Trang

Đoàn bao gồm đại diện của các cơ quan: Thanh tra Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Công an và đại diện của Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc.

Hội nghị Các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng lần thứ 10 được tổ chức tại Atlanta, Hoa Kỳ từ ngày 11/12/2023 đến ngày 15/12/2023.

Hội nghị có sự tham gia của trên 2.000 đại biểu đến từ 190 quốc gia thành viên Công ước và nhiều tổ chức quốc tế liên quan.

Hội nghị được tổ chức hai năm một lần và là diễn đàn quan trọng nhất đối với các quốc gia thành viên Công ước nhằm khẳng định cam kết chính trị của quốc gia thành viên và thúc đẩy hợp tác trong việc thực thi các biện pháp phòng, chống tham nhũng, hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững theo Chương trình Nghị sự phát triển đến 2030 của Liên hợp quốc, nhất là Mục tiêu Phát triển Bền vững số 16 về “Thúc đẩy xã hội hòa bình và rộng mở cho phát triển bền vững, mang công bằng đến với tất cả mọi người và xây dựng các thể chế hiệu quả, có trách nhiệm và rộng mở ở tất cả các cấp”.

Hội nghị Các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng được tổ chức hai năm một lần, là diễn đàn quan trọng nhất đối với các quốc gia thành viên Công ước. Ảnh: UNIS Vienna

Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam tham dự toàn bộ chương trình nghị sự của Hội nghị về những nội dung trọng tâm như: Việc đánh giá thực thi Công ước, thu hồi tài sản, hợp tác quốc tế, phòng ngừa tham nhũng, hỗ trợ kỹ thuật và các hoạt động tiếp sau Phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng về các thách thức, biện pháp phòng, chống tham nhũng và tăng cường hợp tác quốc tế.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hình sự hóa hối lộ trong khu vực tư - nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Hình sự hóa hối lộ trong khu vực tư - nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

(Thanh tra) - Khu vực tư nhân đang trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo của nền kinh tế Việt Nam. Nhưng đi cùng sự bứt phá đó là những rủi ro về tham nhũng ngày càng tinh vi, vượt khỏi mô hình truyền thống. Ông Graeme Gunn, cố vấn độc lập của Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC), đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quan trọng của quốc tế trong phòng chống tham nhũng khu vực tư.

Hải Lương

16:21 10/12/2025
Chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính: Gửi gắm niềm tin đến giới trẻ

Chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính: Gửi gắm niềm tin đến giới trẻ

(Thanh tra) - Nhân Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12), phóng viên Báo Thanh tra có buổi gặp và trò chuyện với bà Nguyễn Nguyệt Minh, Trưởng đại diện Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC) tại Việt Nam xung quanh chủ đề: Vai trò của giới trẻ trong phòng, chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính.

Ngọc Bích (Thực hiện)

21:40 09/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm