Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 03/12/2018 - 10:27
Các cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc cho biết 7.819 quan chức trên cả nước đã bị trừng phạt do vi phạm các quy định về tiết kiệm trong tháng 10/2018.
Ảnh minh họa. (Nguồn: deccanchronicle.com)
Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn thông cáo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) và Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc (NSC) cho hay số quan chức trên đã dính líu vào 5.585 vụ việc.
Thông cáo nêu rõ việc trao tặng một khoản trợ cấp hoặc tiền thưởng trái phép là tội phổ biến nhất, tiếp đến là tặng hoặc nhận quà tặng và sử dụng các phương tiện công sai mục đích.
Cũng theo thông cáo, tổng cộng có 68.509 quan chức đã dính líu vào 48.456 vụ việc trong 10 tháng đầu năm 2018.
Cuối năm 2012, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ban hành bộ quy tắc 8 điểm nhằm cắt giảm những thói quen làm việc tắc trách và yêu cầu duy trì các mối quan hệ chặt chẽ với nhân dân, trong đó gồm cả yêu cầu thực hành tiết kiệm.
Hiện, CCDI đang duy trì một cơ chế báo cáo hàng tháng về công tác thực thi các quy định trong các chính quyền cấp tỉnh, các cơ quan trung ương và chính phủ, các doanh nghiệp quốc doanh và các tổ chức tài chính trung ương./.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Trần Quý
Minh Tân
Thanh Nhung
Trọng Tài
Chu Tuấn
H.T
H.T
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
H.T
Dương Nguyễn