(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
(Thanh tra)- Ủy ban Cảnh sát và Tư pháp châu Âu tại Kosovo cho biết, Phó Thủ tướng Kosovo Bujar Bukoshi và 10 quan chức Chính phủ khác đang bị cáo buộc tham nhũng.
(Thanh tra)- Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ Yan Limin, cựu Giám đốc Chi nhánh tại Trung Quốc của Tập đoàn Thương mại Điện tử Alibaba (Alibaba.com) để phục vụ cho một cuộc điều tra tham nhũng, hối lộ.
(Thanh tra)- Thực hiện Chiến lược Quốc gia chống lạm dụng quyền lực và tha hóa biến chất của các quan chức, Thủ tướng Maroc Abdelilah Benkirane cho biết, Chính phủ sẽ không nhân nhượng với tham nhũng. Tất cả hồ sơ liên quan đến tham nhũng, biển thủ công quỹ sẽ được chuyển cho cơ quan tư pháp xử lý theo pháp luật.
(Thanh tra)- Chánh án Tòa án Tối cao Bỉ đang đề nghị Quốc hội hủy bỏ quyền miễn trừ đối với Nghị sĩ Đảng Xã hội Patrick Moriau - Thị trưởng TP Chapelle-lez-Herlaimont (tỉnh Hainaut, vùng Wallonie, Tây Nam nước Bỉ) để cơ quan tư pháp tiến hành điều tra, truy xét những hành vi tham nhũng.
(Thanh tra)- Jean Baptise Elias, Chủ tịch Văn phòng Chống tham nhũng (OLC) Bénin (một nước cộng hòa ở Tây Phi) cho biết, đã bắt đầu triển khai chiến dịch “Chặn đứng tham nhũng” với quy mô toàn lãnh thổ.
(Thanh tra)- Ngày 4/7, tại Thủ đô Banjul, các nghị sĩ Quốc hội nước Cộng hòa Gambia (thuộc Tây Phi) đã biểu quyết thông qua Luật Chống tham nhũng, mở đường cho việc thành lập Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia.
(Thanh tra)- Ngày 3/7, cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn Karim Wade, con trai cựu Tổng thống Senegal Abdoulaye Wade vì liên quan đến hành vi làm giàu bất hợp pháp.
(Thanh tra)- Tổ chức Hợp tác Phát triển Kinh tế (OECD) đã công bố một bản báo cáo cho thấy, các biện pháp trấn áp tham nhũng của Thụy Điển chưa thực sự hiệu quả.
(Thanh tra)- Viện Công tố Đài Loan cho biết, vừa bắt giữ ông Lin Yi Shih, Tổng Thư ký Nội các Đài Loan và vợ, bà Peng Ai Chia vì nghi ngờ nhận hối lộ hàng triệu USD từ các doanh nghiệp.
(Thanh tra)- Mohamed Abbou, Bộ trưởng phụ trách cải cách hành chính trong Chính phủ Tunisi vừa đệ đơn từ chức vì cho rằng, những “đặc quyền” mà ông đưa ra để chống tham nhũng đã không được tôn trọng.
(Thanh tra)- Tòa án Ai Cập vừa tuyên phạt cựu Bộ trưởng Dầu mỏ và kết án vắng mặt 1 doanh nhân, mỗi người 15 năm tù giam vì đã có hành vi tham nhũng liên quan đến các hợp đồng xuất khẩu khí gas tự nhiên cho Israel.
(Thanh tra)- Sau hơn 8 tháng xét xử qua các cấp tòa (bắt đầu từ tháng 10/2011), cuối cùng, Tòa án TP Munich (Đức) đã tuyên phạt Gerhard Gribkowsky, cựu Giám đốc Ngân hàng BayernLB 8 năm 6 tháng tù giam vì tội lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ và trốn thuế.