(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
(Thanh tra)- Tòa án TP Douala (thủ phủ tỉnh Wouri, Tây Nam Camerun) vừa tuyên phạt tù chung thân đối với Zacchaeus Forjindam, cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp đóng tàu Camerun (CNIC) vì tội danh tham nhũng và biển thủ công quỹ.
(Thanh tra)- Theo con số thống kê của Ủy ban Giám sát tài chính Madagascar (Samifin), tính đến nay, đã có hơn 634.426 triệu ariary (tiền Madagascar, khoảng hơn 281 triệu USD) được “rửa” thông qua các hoạt động tài chính phi pháp.
(Thanh tra)- Ngày 23/7, Tòa án TP Nador (Maroc) bắt đầu đưa ra xét xử 20 người liên quan đến vụ bê bối tham nhũng, gian lận thuế trong quá trình kê khai thuế nhập khẩu 163 ô tô.
(Thanh tra)- Cảnh sát Chống tham nhũng TP Paris (Pháp) cho biết, đang điều tra sơ bộ đối với cáo buộc tham nhũng liên quan đến cựu Bộ trưởng Kinh tế, Tài chính và Công nghiệp Pháp Christine Lagarde (hiện là Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF) và cựu Tổng Thư ký Phủ Tổng thống Pháp Xavier Musca (hiện là Giám đốc Phụ trách bán lẻ của Ngân hàng Credit Agricole).
(Thanh tra)- Thủ tướng Tunisi Hamadi Jebali và Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa ký Bản ghi nhớ về việc Tunisi gia nhập OECD và Nghị định thư về việc OECD trợ giúp Tunisi chống tham nhũng và tội phạm tài chính.
(Thanh tra)-Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chỉ định 2 chức danh trong bộ máy điều hành nhằm tăng cường khả năng điều tra và xét xử những vụ bê bối tham nhũng, hối lộ.
(Thanh tra)- Tòa án Tối cao Camerun ngày 18/7 cho biết, phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên đất Marafa Hamidou Yaya và 4 người liên quan vì tội tham nhũng và biển thủ công quỹ, sẽ được mở vào ngày 24/7 tới.
(Thanh tra)- Thủ tướng Hamadi Jebali cho biết, ngày 18/7 hàng năm sẽ được coi là “ngày thu hồi tài sản của Tunisi”. Việc thu hồi tài sản bị biển thủ là một quá trình gian nan, phức tạp và mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, Chính phủ Tunisi sẽ nỗ lực hết sức mình để lấy lại được những tài sản đã bị các quan tham trước đây tham nhũng, tham ô, biển thủ và gửi chuyển ra nước ngoài.
(Thanh tra)- Một báo cáo dày 330 trang của Thượng viện Mỹ vừa công bố cho thấy, Tập đoàn Tài chính HSBC của Anh đã bị cáo buộc giúp đỡ khách hàng rửa tiền.
(Thanh tra)- Giám đốc Trung tâm Bảo tồn tài nguyên đất quốc gia bang Khemisset (Tây Bắc Maroc) đã bị bắt giữ vì hành vi nhận hối lộ từ một nhà đầu tư người gốc Maroc (hiện định cư tại Bỉ).
(Thanh tra)- Najat Abou Bakr, nữ Nghị sĩ của Phong trào Fatah vừa lên tiếng tố cáo Bộ Tài chính Palestine đã để xảy ra nhiều hành vi tham nhũng và lạm dụng chức quyền.