(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
(Thanh tra)- Amine Abouya, Chánh Thanh tra Bộ Tài chính Camerun cho biết, vừa mở cuộc điều tra đối với Bộ trưởng Truyền thông Issa Tchiroma Bakary vì những cáo buộc biển thủ công quỹ.
(Thanh tra)- Tòa án TP Ceuta (một vùng đất thuộc Tây Ban Nha nhưng nằm ở lục địa châu Phi, giáp biên giới phía Đông Bắc của Maroc) vừa tuyên phạt cảnh cáo, buộc phải nộp phạt mỗi người số tiền 3.600 euro (khoảng 4.500 USD) đối với 6 cảnh sát biên phòng của TP này vì hành vi đòi tiền “mãi lộ”.
(Thanh tra)- Gabriel Rufyiri, Chủ tịch Văn phòng Chống tham nhũng và sai phạm kinh tế Burundi (OLUCOME) cho biết, một chiến dịch chống lại những tài sản làm giàu bất hợp pháp vừa chính thức được khởi động.
(Thanh tra)- Glenn Audenaert, Cảnh sát Trưởng TP Bruxelles (Bỉ) đang bị tạm đình chỉ chức vụ để phục vụ cuộc điều tra liên quan đến những khoản tiền đáng ngờ giao dịch qua tài khoản cá nhân.
(Thanh tra)- Mohamed Ali Ferchichi, Người phát ngôn Bộ Thương mại Tunisie ngày 27/8 cho biết, cơ quan này vừa chuyển Bộ Tư pháp hồ sơ 3 vụ việc tham nhũng.
(Thanh tra) - Luật pháp Mỹ nghiêm cấm các cơ sở của nước này hoặc những chi nhánh nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Mỹ có các giao dịch thương mại và tài chính với Iran, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hoặc Sudan.
(Thanh tra)- Liên đoàn Bóng đá Malta (một quốc đảo nhỏ thuộc Liên minh châu Âu, nằm giữa Địa Trung Hải) cho biết, vừa quyết định cấm thi đấu và cấm tham gia tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 10 năm đối với Trung vệ Kevin Sammut vì cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ và bán độ.
(Thanh tra)- Trong một báo cáo vừa được Tổng Kiểm toán Ấn Độ công bố cho thấy, từ năm 2004 - 2009 (khoảng thời gian Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Than), ngân sách Ấn Độ đã bị “mất trắng” ít nhất 34 tỷ USD trong lĩnh vực khai khoáng.
(Thanh tra)- Nhằm khẳng định quyết tâm chống tham nhũng vốn đang là vấn nạn của Liberia (một quốc gia Tây Phi), Tổng thống nước này, bà Ellen Johnson Sirleaf vừa ra lệnh sa thải ngay lập tức 46 quan chức Chính phủ vì không chịu khai báo tài sản theo quy định.
(Thanh tra)- Trong báo cáo thường niên mới đây, Tracfin (đơn vị chuyên điều tra và xử lý tội phạm về tài chính của Pháp) đã công bố số liệu cho thấy, trong năm 2011, tổng cộng 1.064 giao dịch tài chính có dấu hiệu rửa tiền.
(Thanh tra)- Bà Isabelle Edet, Tùy viên Thương mại Đại sứ quán Pháp tại Cộng hòa Benin (Tây Phi) vừa cho biết, Pháp đã quyết định hỗ trợ khoản tiền 1 triệu euro (khoảng hơn 1,2 triệu USD) cho 7 nước châu Phi đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.
(Thanh tra)- Tập đoàn phần mềm khổng lồ của Mỹ Oracle đã chấp nhận nộp phạt 2 triệu USD để không bị Cơ quan Giám sát thị trường chứng khoán Mỹ (SEC) truy tố về tội danh tham nhũng và hối lộ ở nước ngoài.