Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tham nhũng tại Maroc đang báo động

Thứ hai, 09/04/2012 - 22:37

(Thanh tra)- Đó là cảnh báo của Bộ trưởng Tư pháp Mustafa Ramid. Theo ông Mustafa, năm 2011 đã có hơn 4.000 trường hợp phải ra tòa vì hành vi tham nhũng. 44 chánh án và 650 thẩm phán các cấp bị xử lý, kỷ luật, khiển trách.

Một bộ trưởng thuộc Đảng Công lý và Phát triển (PJD) nhấn mạnh, cần phải cải tổ lại bộ máy tư pháp của Maroc để tạo nên một nền tảng vững chắc. Trong đó, cần có cơ chế bảo vệ nạn nhân, bảo vệ người tố cáo cũng như bảo vệ nhân chứng một cách nghiêm túc, quyết liệt nhất.


PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm