Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 12/06/2012 - 09:52
(Thanh tra)- Tổng thống Senegal Macky Sall vừa đưa ra lời đề nghị cộng đồng quốc tế và các nước Anh, Pháp, Mỹ hỗ trợ nước này trong việc tìm và thu hồi tài sản đã bị các quan chức trước đây của Senegal tham nhũng và biển thủ công quỹ gửi ở nước ngoài.
Tổng thống Macky Sall cho biết, sau khi lên nắm quyền điều hành Senegal (tháng 4/2012), ông đã cho thành lập Văn phòng Chống tham nhũng và tài sản bất hợp pháp nhằm điều tra, xử lý các quan chức tham nhũng, cũng như phối hợp điều tra, truy tìm nguồn gốc tài sản bất minh và thu hồi về cho công quỹ.
Đồng thời, Tổng thống Senegal cũng đề nghị Sáng kiến thu hồi tài sản tham nhũng (StAR, trực thuộc Ngân hàng Thế giới) và Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) hỗ trợ Senegal trong việc tìm kiếm này. Tổng số tiền, tài sản của Senegal bị các cựu quan chức tham nhũng, biển thủ và gửi ở nước ngoài, ước tính lên tới 400 tỷ USD.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Đông Hà
Hòa Bình
Minh Nghĩa
Văn Thanh
Lê Hoa
Hương Giang
Quang Dân
Trần Quý
Bùi Bình
Quang Dân
Quang Dân