Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 15/12/2011 - 23:13
(Thanh tra)- Cơ quan đại diện Tổ chức Minh bạch quốc tế tại Pháp khẳng định, những nỗ lực chống tham nhũng của Chính phủ nước này trong thời gian qua vẫn chưa đủ mạnh, đặc biệt là vẫn còn hiện tượng “nhân nhượng” với các đảng phái chính trị và Thượng viện.
Cơ quan này cho biết, nếu Pháp không thể hiện quyết liệt chống tham nhũng hơn nữa thì cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới (năm 2012) sẽ có khả năng xảy ra nhiều vụ bê bối tham nhũng và gian lận. Hiện nay, hệ thống chính trị của Pháp chưa thực sự chú trọng vấn đề chống tham nhũng trong các kỳ bầu cử. Các loại quỹ tranh cử của các đảng phái và Thượng viện gần như không được kiểm soát. Chính vì thế, các cuộc bầu cử thường bị các tổ chức “vận động hành lang” kiểm soát và dễ xảy ra sự mất công bằng. Ngoài ra, hệ thống luật pháp chống tham nhũng, tuy đã có nhưng chưa thực sự mạnh và hiệu quả trong việc trấn áp và trừng trị tội phạm tham nhũng.
N.A
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quý I năm 2026 ghi nhận những bước tiến rõ nét trong hoạt động hợp tác song phương của Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ), với nhiều hoạt động tham mưu chiến lược, tổ chức đoàn cấp cao và thúc đẩy quan hệ với các đối tác quan trọng.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Đăng Tân
PV
PV
Trọng Tài
Hải Hà
PV
Tuấn Minh
Trọng Tài
Hoàng Hưng
Cảnh Nhật
Thái Nam
T.Vân