Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 14/12/2011 - 21:02
(Thanh tra)- Ông Dahiru Musdapher, Chánh án Tòa án Tối cao của Nigieria cho biết, sắp tới nước này sẽ tiến hành cải cách ngành tư pháp. Theo đó, các tòa án và thẩm phán đặc biệt sẽ được chỉ định tăng cường để giải quyết các vụ án tham nhũng, liên quan đến tội phạm kinh tế. Các tòa án đặc biệt sẽ sớm được thành lập vào đầu năm 2012 ở Thủ đô Abuja và Lagos - thành phố lớn nhất Nigieria.
Những tòa án này được thực hiện thí điểm trong vòng 2 năm, sẽ có quyền xét xử các vụ án thuộc quyền xét xử của các Tòa án cấp cao Liên bang. Ông Dahiru Musdapher cho biết, việc thành lập các tòa án đặc biệt nhằm bảo đảm rằng, không có việc hoãn xét xử vì lý do kháng cáo tạm thời. Các vụ xét xử án tham nhũng dự kiến được thực hiện hàng ngày và mỗi vụ không vượt quá thời gian 6 tháng.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bước vào năm 2026, hợp tác quốc tế của ngành Thanh tra được định hướng theo chiều sâu, gắn chặt với cải cách thể chế và quản trị hiện đại, trở thành kênh tiếp thu chuẩn mực quốc tế, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả phòng, chống tham nhũng và quản lý Nhà nước.
Hải Lương
(Thanh tra) - Từ ngày 1-3/2, Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam do ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã tham dự các cuộc họp của Nhóm Công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) và Mạng lưới các Cơ quan Chống tham nhũng và Thực thi pháp luật APEC (ACT-NET), trong khuôn khổ Hội nghị Quan chức cao cấp lần thứ nhất (SOM 1) APEC 2026, tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc.
Phương Hiếu
Nguyễn Thu Trang (Cục IV, Thanh tra Chính phủ)
Thanh Lương
Hải Lương
Theo Dân trí
Hương Giang
Văn Thanh
Lan Anh
Minh Nguyệt
Dương Nguyễn
Hải Hà
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thu Huyền