Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Mỹ giúp Algeria đào tạo chống tham nhũng

Thứ ba, 27/03/2012 - 00:53

(Thanh tra)- Từ ngày 25 - 29/3, Ủy ban Quốc gia Phòng, chống tham nhũng Algeria phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Algeria tổ chức một khóa đào tạo chống tham nhũng và rửa tiền. Tham gia khóa đào tạo này là các thẩm phán, kiểm sát viên, cảnh sát chống tham nhũng và các nhân viên hải quan.

Khóa đào tạo được hướng dẫn bởi 4 chuyên gia chống tội phạm tài chính, thuế, tham nhũng và rửa tiền. Các học viên sẽ được bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phát hiện những sai phạm tài chính thông qua các hành vi tham nhũng, rửa tiền và gian lận thuế.

Khóa đào tạo được thực hành thông qua các vụ tham nhũng, rửa tiền ở cả Algeria và Hoa Kỳ, từ đó rút ra những kinh nghiệm, bài học trong quá trình xử lý các vụ việc trong thời gian tới.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm