Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 12/12/2011 - 23:18
(Thanh tra)- Thủ tướng Jordan Awn Khasawneh ngày 11/12 cho biết, Chính phủ sẽ trừng trị thẳng tay đối với tội phạm tham nhũng. Đây là một quyết định có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh tệ nạn tham nhũng, hối lộ đang đe dọa tới an ninh quốc gia, sự ổn định xã hội và phá hoại những thành tựu quốc gia này đã phấn đấu đạt được nhiều năm qua.
Thủ tướng Jordan khẳng định, Chính phủ sẽ mở thêm các kênh chống tham nhũng. Đồng thời, có những cơ chế hỗ trợ các cơ quan giám sát, chống tham nhũng, đặc biệt là Ủy ban Chống tham nhũng ACC, Cục Kiểm toán và ngành Tư pháp nước này. Tuy nhiên, cuộc chiến chống tham nhũng, theo ông, sẽ chỉ mang lại kết quả rõ rệt khi các cơ quan giám sát có đủ sức mạnh và hoạt động một cách độc lập.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bước vào năm 2026, hợp tác quốc tế của ngành Thanh tra được định hướng theo chiều sâu, gắn chặt với cải cách thể chế và quản trị hiện đại, trở thành kênh tiếp thu chuẩn mực quốc tế, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả phòng, chống tham nhũng và quản lý Nhà nước.
Hải Lương
(Thanh tra) - Từ ngày 1-3/2, Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam do ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã tham dự các cuộc họp của Nhóm Công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) và Mạng lưới các Cơ quan Chống tham nhũng và Thực thi pháp luật APEC (ACT-NET), trong khuôn khổ Hội nghị Quan chức cao cấp lần thứ nhất (SOM 1) APEC 2026, tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc.
Phương Hiếu
Nguyễn Thu Trang (Cục IV, Thanh tra Chính phủ)
Thanh Lương
Hải Lương
Ngọc Trâm
Thiên Tâm
Hải Hà
Thanh Lương
Hương Giang
Văn Thanh
Hương Giang
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Sơn Quân
Thái Hải