Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Jordan mở thêm các “kênh” chống tham nhũng

Thứ hai, 12/12/2011 - 23:18

(Thanh tra)- Thủ tướng Jordan Awn Khasawneh ngày 11/12 cho biết, Chính phủ sẽ trừng trị thẳng tay đối với tội phạm tham nhũng. Đây là một quyết định có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh tệ nạn tham nhũng, hối lộ đang đe dọa tới an ninh quốc gia, sự ổn định xã hội và phá hoại những thành tựu quốc gia này đã phấn đấu đạt được nhiều năm qua.

Thủ tướng Jordan khẳng định, Chính phủ sẽ mở thêm các kênh chống tham nhũng. Đồng thời, có những cơ chế hỗ trợ các cơ quan giám sát, chống tham nhũng, đặc biệt là Ủy ban Chống tham nhũng ACC, Cục Kiểm toán và ngành Tư pháp nước này. Tuy nhiên, cuộc chiến chống tham nhũng, theo ông, sẽ chỉ mang lại kết quả rõ rệt khi các cơ quan giám sát có đủ sức mạnh và hoạt động một cách độc lập.


Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026
Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Phương Hiếu

10:36 07/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm