Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

IBM và HP dính líu tới tham nhũng tại Ba Lan

Thứ tư, 23/05/2012 - 22:44

(Thanh tra)- Cảnh sát Chống tham nhũng Ba Lan (CBA) cho biết, từ đầu năm đến nay, đã bắt giữ nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền cũng như nhiều cựu quan chức của các công ty công nghệ thông tin vì liên quan tới tham nhũng trong quá trình đấu thầu dự án.

Cũng theo CBA, ngoài 2 tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin là IBM và Hewlett-Packard (HP), còn có 1 quan chức cấp cao trong ngành Cảnh sát Ba Lan và 2 lãnh đạo Công ty Tin học Ba Lan (NetLine) dính líu tới bê bối tham nhũng liên quan đến dự án tin học hóa các cấp chính quyền ở Ba Lan. Những người này bị cáo buộc đã nhận hối lộ từ IBM và HP.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm