Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Guinée quyết tâm “quét sạch” tham nhũng

Thứ ba, 05/06/2012 - 11:05

(Thanh tra)- Tổng thống Cộng hòa Guinée Alpha Condé vừa đưa ra cam kết “quét sạch” tham nhũng, trọng tâm là những cơ quan, đơn vị trực thuộc Chính phủ.

Trước đó, ngày 28/5, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Kerfala Yansané cho biết, trong lúc đi công tác nước ngoài, một số quan chức dưới quyền đã giả mạo chữ ký của ông nhằm biển thủ 13,6 tỷ franc Guinée (tương đương hơn 1,95 triệu USD).

Sau vụ việc này, Tổng thống Alpha Condé đã “quan tâm” nhiều hơn tới các quan chức, công chức tham nhũng, nhất là trong Bộ Kinh tế và Tài chính, Bộ Hành chính công, Cục Ngân sách Quốc gia và Ngân hàng Trung ương.

Tổng thống Guinée khẳng định, các quan chức, công chức tham nhũng không những bị cách chức, sa thải mà còn bị chuyển cho cơ quan tư pháp điều tra và xử lý thật nghiêm.


  PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào trao đổi kinh nghiệm công tác thanh tra tại Thanh Hóa

Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào trao đổi kinh nghiệm công tác thanh tra tại Thanh Hóa

(Thanh tra) - Trong khuôn khổ chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra dành cho cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào năm 2026, ngày 14/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Thanh Hóa.

Thái Hải

18:57 14/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm