Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Guinée điều tra thực trạng tham nhũng tại các đơn vị công lập

Thứ hai, 01/10/2012 - 06:36

(Thanh tra)- Ủy ban Quốc gia Chống tham nhũng Guinée (ANLC) phối hợp với các chuyên gia của Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) tại Guinée vừa bắt đầu triển khai một cuộc điều tra thăm dò trên toàn quốc, nhằm nghiên cứu thực trạng tham nhũng tại các đơn vị công lập của Guinée (bao gồm cả các doanh nghiệp Nhà nước và các đơn vị hành chính).

Cuộc điều tra nhằm xác định những yếu tố chính tạo ra hành vi tham nhũng cũng như những yếu tố “tạo đà” cho tham nhũng phát triển, từ đó giúp Chính phủ Guinée định hướng được chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng trong tương lai.

Francois Falcon, Giám đốc ANLC cho biết, theo một khảo sát mới đây, tham nhũng, hối lộ tỉ lệ thuận với quy mô của từng loại hình doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp nhỏ, thường họ phải “lại quả” tối đa là 18% tổng giá trị hợp đồng mà họ ký kết được với các đối tác là doanh nghiệp Nhà nước hay các đơn vị hành chính, các cấp chính quyền. Con số này sẽ không dưới 21% nếu đó là những doanh nghiệp trung bình và lớn.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm