Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

FHH đề nghị Quốc hội Haiti sớm thông qua Luật Chống tham nhũng

Thứ tư, 21/03/2012 - 22:34

(Thanh tra)- Quỹ Di sản Haiti (FHH, cơ quan đại diện của Tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Haiti) đã lên tiếng đề nghị Quốc hội nước này sớm thông qua Luật Chống tham nhũng.

Theo đó, việc tập trung thảo luận để thông qua luật này có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nền tảng pháp lý giúp Chính phủ Haiti và các cơ quan liên quan chống tham nhũng hiệu quả.

Trước đó, trong phiên họp từ 9 - 11/3, Quốc hội Haiti đã có sáng kiến thành lập Ủy ban Chống tham nhũng (ULCC). Đây sẽ là cơ quan chuyên trách nhằm tăng cường sức mạnh và khả năng chống lại tham nhũng, vốn đang trở thành vấn đề nhức nhối ở Haiti hiện nay.


PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm