Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu Thủ tướng Italy bị đề nghị 5 năm tù giam

Thứ năm, 16/02/2012 - 23:31

(Thanh tra)- Viện Kiểm sát TP Milan ngày 15/2 đã đề nghị mức án 5 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi vì tội danh tham nhũng, hối lộ.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, cựu Thủ tướng đã có hành vi hối lộ 600 nghìn USD cho cựu luật sư người Anh David Mills. Đổi lại, David Mills sẽ đưa ra những chứng cứ giả nhằm gỡ tội cho ông Berlusconi trong một vụ việc diễn ra từ những năm 1990.

Viện trưởng Viện Kiểm sát TP Milan Fabio De Pasquale cho rằng, trong vụ việc này, ông Berlusconi đã tính toán rất kỹ lưỡng và chủ động đưa hối lộ cho luật sư Mills, nên không thể cho là ông Berlusconi bị ép buộc phải đưa hối lộ và chỉ phải chịu tội danh “tham nhũng thụ động”. Bởi vậy, phải quy vào tội danh hình sự và sẽ phải chịu hình phạt tù giam tương ứng theo quy định của pháp luật Italy.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm