Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu Thủ tướng Italy bị đề nghị 5 năm tù giam

Thứ năm, 16/02/2012 - 23:31

(Thanh tra)- Viện Kiểm sát TP Milan ngày 15/2 đã đề nghị mức án 5 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi vì tội danh tham nhũng, hối lộ.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, cựu Thủ tướng đã có hành vi hối lộ 600 nghìn USD cho cựu luật sư người Anh David Mills. Đổi lại, David Mills sẽ đưa ra những chứng cứ giả nhằm gỡ tội cho ông Berlusconi trong một vụ việc diễn ra từ những năm 1990.

Viện trưởng Viện Kiểm sát TP Milan Fabio De Pasquale cho rằng, trong vụ việc này, ông Berlusconi đã tính toán rất kỹ lưỡng và chủ động đưa hối lộ cho luật sư Mills, nên không thể cho là ông Berlusconi bị ép buộc phải đưa hối lộ và chỉ phải chịu tội danh “tham nhũng thụ động”. Bởi vậy, phải quy vào tội danh hình sự và sẽ phải chịu hình phạt tù giam tương ứng theo quy định của pháp luật Italy.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm