Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 16/02/2012 - 23:31
(Thanh tra)- Viện Kiểm sát TP Milan ngày 15/2 đã đề nghị mức án 5 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi vì tội danh tham nhũng, hối lộ.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, cựu Thủ tướng đã có hành vi hối lộ 600 nghìn USD cho cựu luật sư người Anh David Mills. Đổi lại, David Mills sẽ đưa ra những chứng cứ giả nhằm gỡ tội cho ông Berlusconi trong một vụ việc diễn ra từ những năm 1990.
Viện trưởng Viện Kiểm sát TP Milan Fabio De Pasquale cho rằng, trong vụ việc này, ông Berlusconi đã tính toán rất kỹ lưỡng và chủ động đưa hối lộ cho luật sư Mills, nên không thể cho là ông Berlusconi bị ép buộc phải đưa hối lộ và chỉ phải chịu tội danh “tham nhũng thụ động”. Bởi vậy, phải quy vào tội danh hình sự và sẽ phải chịu hình phạt tù giam tương ứng theo quy định của pháp luật Italy.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quý I năm 2026 ghi nhận những bước tiến rõ nét trong hoạt động hợp tác song phương của Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ), với nhiều hoạt động tham mưu chiến lược, tổ chức đoàn cấp cao và thúc đẩy quan hệ với các đối tác quan trọng.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Văn Thanh
Thanh Lương
Minh Tân
Hương Giang
H.T
Thanh Lương
Hải Hà
Cảnh Nhật
PV
Thùy Trang
Thu Huyền
Trọng Tài