Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 02/02/2012 - 22:39
(Thanh tra)- Hiệp hội Quốc gia Vì sự đoàn kết thanh niên Guine (DNJUG) hôm 1/2 đã chính thức “tố” cựu Thủ tướng quá độ của nước này Jean-Marie Doré (cầm quyền từ tháng 1 - 12/2010) vì đã có những hành vi biển thủ công quỹ.
Chủ tịch DNJUG Mamadou Lamarana Diallo cho rằng, cựu Thủ tướng, Tổng Thư ký đảng Liên minh vì sự tiến bộ của Guine (UPG - đảng trung hữu) đã dùng ngân sách quốc gia chi trả 6 tỷ GNF (tương đương gần 900 nghìn USD) cho Cellou Dalien Diallo, lãnh đạo Liên minh sức mạnh Dân chủ Guine (UFDG) và Sidya Touré, Chủ tịch Đảng Liên minh sức mạnh Cộng hòa (UFR), coi như số tiền “bồi thường thiệt hại” cho hai đảng này sau vụ binh biến đảo chính diễn ra tại Guine hồi tháng 9/2009.
“Việc lấy tiền ngân sách chi trả cho cá nhân là không thể chấp nhận được, bởi Guine hiện đang trong giai đoạn khủng hoảng tài chính, kinh tế và xã hội trầm trọng nhất từ trước tới nay”, Chủ tịch DNJUG nhấn mạnh.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Phương Hiếu
Phương Hiếu
T.Lương
Văn Thanh
Hòa Bình
Sao Lê
Phương Hiếu
Văn Thanh - Tiến Anh
Chu Tuấn
Đông Hà