Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 27/02/2012 - 23:18
(Thanh tra)- Trong hai ngày 25, 26/2, người dân Tây Ban Nha hướng sự tập trung dõi theo phiên thẩm vấn con rể của Vua Juan Carlos là Inaki Urdangarin vì liên quan đến vụ án tham nhũng được cho là bê bối lớn nhất trong Hoàng gia, bùng nổ hồi tháng 12/2011.
Ông Urdangarin kết hôn với công chúa út Cristina năm 1997, bị nghi ngờ đã biển thủ tiền nhân đạo của Viện Noos (một tổ chức từ thiện Urdangarin thành lập năm 2004 - 2006).
Tại phiên tòa, Urdangarin đã bác bỏ mọi cáo buộc. Thậm chí, Urdangarin còn khẳng định, mình tới tòa án là để chứng minh sự vô tội.
Trong khi đó, người dân Tây Ban Nha lại tỏ ra rất phẫn nộ. Nhiều người đã tập trung tại các con phố gần thành phố Palma, đảo Majorca, nơi diễn ra phiên thẩm vấn để biểu tình chống Hoàng gia, yêu cầu khởi tố con rể Vua Juan Carlos.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Seoul (Hàn Quốc), Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Chống tham nhũng quốc tế với chủ đề "Một thập kỷ hợp tác, một tương lai liêm chính" do Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đồng tổ chức.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong khuôn khổ hội thảo “Liêm chính vì thịnh vượng kinh tế” tại Hồng Kông (Trung Quốc), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ cùng các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã tham quan trụ sở Ủy ban Độc lập Chống Tham nhũng Hồng Kông.
Phương Âu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
V.T
Hòa Bình
Hương Giang
Đăng Tân
Minh Nguyệt
Giang Sơn
Bảo San
Hải Hà
Nguyệt Tân
Trọng Tài
B.S
Nhật Huyền