Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 27/12/2011 - 13:21
(Thanh tra)- Hãng truyền hình Cuba NNTV vừa phát đi một thông điệp của Chủ tịch Cuba Raul Castro, trong đó ông kêu gọi toàn thể người dân nước này tích cực tham gia “cuộc vận động quốc gia” chống tham nhũng và tội phạm kinh tế.
Chủ tịch Cuba nhấn mạnh, chống tham nhũng cũng chính là chống lại thói cẩu thả và vô trách nhiệm của một bộ phận không nhỏ công chức Nhà nước hiện nay. Trong đó, ưu tiên ngăn chặn và xử lý các công chức thoái hóa biến chất.
Ngay từ năm 2009, Cuba đã thành lập Tổng ủy ban Giám sát nhằm giám sát mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp quốc doanh cũng như giám sát, ngăn chặn và xử lý mọi hình thức tham nhũng. Đến nay, cơ quan này vẫn phát huy hiệu quả và sẽ tiếp tục được cải tổ, nâng cao năng lực phòng, chống tham nhũng hơn nữa.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Đông Hà
Hòa Bình
Phương Hiếu
Hương Giang
Trí Vũ
Phương Hiếu
Trần Kiên
Đông Hà
Bùi Bình
Nhóm PV
Phương Hiếu
Đông Hà