Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Châu Âu kêu gọi ngăn chặn nguồn tiền bất hợp pháp

Thứ hai, 19/03/2012 - 23:38

(Thanh tra)- Liên minh châu Âu (EU) vừa đưa ra lời kêu gọi các quốc gia, vốn được coi là “thiên đường về thuế”, cần áp dụng những biện pháp giám sát chặt chẽ đối với những tài sản “bẩn” và những nguồn tài chính bất hợp pháp.

Bà Jana Mittermaier, Trưởng Văn phòng Đại diện Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) tại EU khẳng định: “Hiện nay, các cá nhân tham nhũng quá dễ dàng đầu tư và rửa tiền bất hợp pháp tại thị trường tài chính EU”.

Bà Jana Mittermanier nhấn mạnh, EU cần có quy định rõ ràng và cho phép tịch thu những khối tài sản bất hợp pháp do những kẻ tham nhũng ăn cắp tài sản ở nước nhà và đầu tư tại EU. EU cũng nên hợp tác và giúp đỡ các nước ngoài EU tìm kiếm những nguồn tài sản bị đánh cắp để họ có cơ hội lấy lại khối tài sản khổng lồ cho mục đích tái thiết và phát triển.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm